fbpx

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

กระบี่ 27 พ.ย.- สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

วันที่ 27 พ.ย.64 ร.ต.อ.องอาจ บรรลือศัพท์ รองสว.สอบสวน สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนรถกระบะ ก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ซึ่งยังติดอยู่ในรถ เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อถนนเพชรเกษม ม.4 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาอำเภออ่าวลึก เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ หน้ารา้นสะดวกซื้อ พบรถเก๋งนิสสัน เซอฟิโร่ สีเขียว ทะเบียน บว.1332 อุดรธานี สภาพพังยับเยินทั้งคัน ภายในรถ ตรงเบาะนั่งคนขับ พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ นายชโยดม สุวรรณวัฒนะ หรือโกนง อายุ 55 ปี ประธานกลุ่มคนปลูกปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย และตรงเบาะนั่งข้างพบร่างผู้บาดเจ็บ 1 ราย เป็นหญิงอายุประมาณ 40 ปี อยู่ในอาการสลึมสลือ มีเลือดไหลตามร่างกาย แขนขาผิดรูป อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่าง เข้าตัดโครงประตูรถ เพื่อนำร่างคนเจ็บออกมานำส่งโรงพยาบาลอ่าวลึก และส่งต่อโรงพยาบาลกระบี่ ห่างกันประมาณ 5 เมตร พบรถกระบะโตโยต้า สีครีม ไม่ทราบทะเบียน จอดขวางอยู่บนถนนสภาพท้ายกระบะมีรอยชนพังเสียหาย


สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น.นายชโยดม ผู้เสียชีวิต ได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าว มุ่งออกมาจากตัวเมืองกระบี่ ไปทำธุระที่ จ.พังงา โดยมีผู้บาดเจ็บนั่งมาเป็นเพื่อน และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก่อนถึงร้านสะดวกซื้อ เป็นถนนทางโค้งตัวเอสช่วงรอยต่อเป็นคอขวด รถได้เกิดเสียหลักพุ่งออกข้างทางไปชนท้ายรถกระบะ ที่จอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งมีสองพ่อลูกนั่งอยู่ในรถ บาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนรถของนายชโยดม กระเด็นไปฟาดกับเสาไฟส่องสว่างหน้าร้านสะดวกซื้อ ทำให้รถพังยับทั้งคัน เป็นเหตุให้เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว นอกจากนี้ยังไปชนกับรถจักรยานยนต์พนักงานร้านสะดวกซื้อเสียหายอีก 2 คันด้วย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าขับมาด้วยความเร็วสูงประกอบกับสภาพถนนเป็นช่วงคอขวด จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ

สำหรับนายชโยดม เป็นแกนนำชาวสวนปาล์มน้ำมัน คนสำคัญเป็นที่รู้จักของวงการชาวสวนปาล์มน้ำมันในภาคใต้ รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ ระดับจังหวัดจนถึงระดับกระทรวงเนื่องจากเป็นคนที่กล้าพูด กล้าแสดงออกเพื่อหาทางแก้ปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำให้เกษตรกร เคยนำรถบรรทุกไปเทผลปาล์มที่หน้าศาลากลาง จ.กระบี่ มาแล้ว เพื่อประชดราคาตกต่ำ และผลงานชิ้นสำคัญ คือ เป็นแกนนำในการรณรงค์ให้ใช้นำมัน บี100 (เชื้อเพลิงที่สกัดน้ำมันปาล์ม100%) เพื่อช่วยพยุงราคาผลผลติตกต่ำในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งมีการผลักดันให้มีการใช้น้ำมันปาล์มผสมน้ำมันดีเซล บี10 และบี20 ขณะที่เมื่อวานนี้ได้มีการประกาศต่อสู้ครั้งสุดท้ายจะระดมพลขึ้นกรุงเทพฯ ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ นับว่าเป็นความเศร้าสูญเสีย แกนนำคนสำคัญของเกษตรชาวสวนปาล์มน้ำมัน ในภาคใต้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ