fbpx

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

ภูเก็ต 27 พ.ย. – พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา


หลังโซเชียลชร์ภาพ น.ส.แอน หรือมนัญญา พนักงานขายรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งในตัวเมืองภูเก็ต ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเป็นบูสเตอร์เข็ม 3 ทำให้ผมร่วง ปัจจุบันต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษา และต้องใส่วิกผม ทำให้การใช้ชีวิตลำบากมาก

น.ส.มนัญญา เล่าว่า เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 1 เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 และฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ก่อนจะเข้ารับการฉีดบูสเตอร์เข็มที่ 3 เป็นแอสตราเซเนกา เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา โดยเป็นการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ หลังจากฉีดเสร็จ เมื่อกลับถึงบ้านมีอาการไม่สบาย เป็นไข้ประมาณ 2 วัน ตัวร้อน ปวดหัว ปวดข้อ หนาว เพลีย เหนื่อย หลังจากนั้นประมาณสัปดาห์กว่าๆ สังเกตพบว่าผมเริ่มร่วง โดยเฉพาะเวลาสระผมจะร่วงเป็นกระจุกๆ แม้กระทั่งนั่งเฉยๆ โดนพัดลมเป่าก็ร่วง เมื่อเอามือเสยก็ร่วงหลุดติดมือมาด้วย


หลังจากสังเกตและพบว่าผิดปกติ ต่อมาในวันที่ 10 ตุลาคม จึงตัดสินใจไปพบแพทย์ที่คลินิกและเจาะเลือด เบื้องต้นแพทย์แจ้งว่ามีภาวะเลือดซีด จากการตรวจร่างกายที่ผ่านมาพบว่ามีอาการแบบนี้อยู่แล้ว แต่ไม่มีอาการผมร่วง และไม่มีอาการอะไร สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยแพทย์ได้ให้ยามารับประทาน ซึ่งเสียค่ารักษาเองทั้งหมด บางครั้งเงินไม่พอต้องขอเบิกเงินเดือนล่วงหน้า ไปไหนมาไหนก็อายคน ในขณะที่งานก็ต้องทำ แต่ยังโชคดีที่ครอบครัว เพื่อนๆ ที่ทำงาน และเจ้านาย เข้าใจ ทุกวันนี้เมื่อไปทำงานหรือออกไปข้างนอกต้องหาวิกผมมาใส่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ