fbpx

เฮลิคอปเตอร์นำ จนท.พิทักษ์ป่าบาดเจ็บออกมาได้แล้ว

กาญจนบุรี 26 พ.ย. – นักบินนำเฮลิคอปเตอร์กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ เข้าไปรับตัวเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่บาดเจ็บออกมาจากจุดเกิดเหตุได้แล้ว เร่งนำตัวส่งรักษา รพ.ทองผาภูมิ


ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ทะเลาะกันกลางป่าหุบเขาลึกในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และมีผู้เสียชีวิต 1 คน คือ นายคฑาวุธ กลมเกลียว ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ส่วนอีกคนได้รับบาดเจ็บ คือ นายภาคภูมิ มะเกิ๋น ถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดแทงเข้าที่หน้าอก ล่าสุดนักบินได้นำเฮลิคอปเตอร์กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ เข้าไปรับตัวนายภาคภูมิออกมาจากจุดเกิดเหตุได้แล้ว และเร่งนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ทองผาภูมิ

นอกจากผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิฟรีแลนด์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นนักวิจัยอีก 1 คน ร่วมเดินทางออกมาจากจุดเกิดเหตุด้วย แต่ต้องอยู่เพื่อให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในครั้งนี้ พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้บัญชาการด้วยตนเอง


ส่วนศพของนายคฑาวุธ พนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ยังอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยมีพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ รวมทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรออยู่ในจุดเกิดเหตุ พร้อมเก็บหาหลักฐานเพื่อประกอบสำนวนคดี และหาสาเหตุที่แท้จริง

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวระบุว่าผู้เสียชีวิตได้ทำร้ายเพื่อนร่วมงาน ก่อนใช้ปืนยิงตัวเอง แต่ทางพี่สาวผู้เสียชีวิตไม่เชื่อว่าน้องชายจะก่อเหตุเช่นนั้น และต้องการขอความเป็นธรรมให้น้องชาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด

ครอบครัวเก็บอัฐิ “หมอกระต่าย”

ครอบครัว ทำพิธีเก็บอัฐิ “หมอกระต่าย” ด้าน พ่อของคุณหมอ เผยอาจนำอัฐิไปลอยอังคารที่ทะเลตราด ระบุเป็นเรื่องดีที่หลายหน่วยงาน จะทำให้เป็นรูปธรรมชัดเจนเรื่องการใช้รถใช้ถนน