fbpx

ไอเดียเจ๋ง! จักรยานเก่าสร้างรั้วโรงเรียน

อุทัยธานี 26 พ.ย.- ไอเดียเจ๋งรั้วโรงเรียนจากจักรยานคันเก่า ประหยัด เก๋ไก๋แปลกตา ที่โรงเรียนบ้านหนองกระทุ่ม หมู่ 7 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี นำจักรยานคันเก่าที่ได้รับบริจาคมา นำมาพ่นสีใหม่ให้สวยงาม นำไปวางบนฐานคอนกรีตทำเป็นรั้วโรงเรียน เป็นการปรับภูมิทัศน์ของโรงเรียนและชุมชนให้น่าอยู่แบบไม่ต้องลงทุนมาก


จักรยานคันเก่าจำนวนมาก ที่ถูกนำมาดัดแปลง พ่นสีสันให้ดูสวยงาม แล้วนำไปวางบนฐานคอนกรีตประกอบเป็นรั้วโรงเรียนบ้านหนองกระทุ่ม หมู่ 7 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เป็นอีกไอเดียหนึ่งของคณะครู และผู้ปกครองนักเรียน ที่ต้องการสร้างรั้วของโรงเรียนขึ้นมาใหม่แบบประหยัดแต่ดูดีและแปลกตา 

โดยนำจักรยานเก่าที่เลิกใช้ หรือ เสื่อมสภาพ ที่ได้รับบริจาคจากผู้ปกครอง นักเรียน และครู คนในชุมชน ใช้ในการตกแต่งเป็นส่วนประกอบของรั้วโรงเรียนบ้านหนองกระทุ่ม แสดงถึงความร่วมมือร่วมใจ เพื่อปรับภูมิทัศน์ของโรงเรียนและชุมชนให้น่าอยู่แบบไม่ต้องลงทุนมากนัก


นายสุพัฒน์ อินทมาตร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองกระทุ่ม กล่าวว่าเฟสแรกสามารถสร้างรั้วโรงเรียนได้ระยะทาง 85 เมตร โดยใช้เงินลงทุนที่ได้รับบริจาคจากชาวบ้าน ผู้ปกครองและครู ในการซื้อวัสดุ อิฐ หิน ปูน ทราย สี และเหล็ก ฯลฯ ไม่มีค่าแรง เพราะผู้ปกครอง กรรมการโรงเรียน ช่วยกันสร้างเอง ใช้เงินไปเพียง 65,000 บาท เท่านั้น ทั้งยังได้รั้วที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างดี และบอกว่ายังเหลือแนวรั้วที่ต้องสร้างให้ครบรอบโรงเรียนอีก 85 เมตร ตามที่ตั้งใจไว้ ดังนั้นทางโรงเรียนจึงยังรอรับบริจาคทั้งวัสดุ และจักรยานเก่า เพื่อจะนำไปสร้างรั้วให้ครบระยะตามที่ตั้งใจไว้

ผู้ที่สนใจสามารถบริจาคได้ที่โรงเรียนบ้านหนองกระทุ่ม หรือ จะบริจาคเป็นเงินเพื่อซื้อวัสดุอุปกรณ์ สามารถบริจาคเข้าบัญชีของโรงเรียนเพื่อการศึกษา โรงเรียนบ้านหนองกระทุ่ม เลขที่บัญชี 660-2-03501-0 ธนาคารกรุงไทย สาขาหนองฉาง หรือ ติดต่อเบอร์โทร 095 – 5690569 นายสุพัฒน์ อินทมาตร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองกระทุ่ม.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

จัตุรัสไทม์สแควร์ จัดพิธีร่วมไว้อาลัยหญิงชาวเอเชีย เหยื่อการเหยียดเชื้อชาติ ถูกผลักตกลงไปบนรางรถไฟจนเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้

สภาฯ ล่ม “นิโรธ” ไม่แปลกใจ เหตุเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ

“นิโรธ” ยอมรับเสียง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลมีเสียงเกินกึ่งหนึ่งไม่มาก เหตุ ส.ส.หลายคนต้องกักตัว ขอบคุณฝ่ายค้านช่วยทำกฎหมายผ่านการพิจารณาของสภาฯ หลายฉบับ

สธ.ยังไม่ประกาศลดระดับเตือนภัยโควิด

สธ.แจงยังไม่ประกาศลดระดับเตือนภัยโควิด รอชัดเจนก่อน เพราะตัวเลขป่วยทรงตัวแค่ 10 วัน ส่วนพรุ่งนี้ ศบค.เคาะปรับสีจังหวัด และประกาศฟื้น T&G เพิ่มมาตรการบังคับ นทท. ซื้อประกันสุขภาพให้ครอบคลุมป่วยไม่มีอาการ ลดกักตัวเสี่ยงสูง จาก 14 วัน เหลือแค่ 7 วัน

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน