fbpx

จอมโจรขมังเวทย์บุกวัด ขโมยผ้าขาวห่อกระดูกและเงินปากผีเกลี้ยง

ศรีสะเกษ 26 พ.ย.- ชาวบ้านผวา จอมโจรขมังเวทย์บุกวัด ทุบเจดีย์วัดบ้านติมรัตนาราม หมู่ที่ 15 ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ขโมยผ้าขาวห่อกระดูกและเงินปากผีเกลี้ยง เชื่อนำไปทำผ้ายันต์ไสยศาสตร์มนต์ดำ


คนร้ายบุกทุบทำลายเจดีย์ใส่อัฐิ ภายในวัดบ้านติมรัตนาราม หมู่ที่ 15 ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ  ที่เกิดเหตุ พบเจดีย์บรรจุอัฐิของผู้เสียชีวิตที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมกำแพงวัดได้รับความเสียหาย ถูกทุบเป็นรู จำนวน 24 เจดีย์ และผู้ก่อเหตุนำโกศบรรจุอัฐิออกมาเทกองรวมกัน โดยมีผ้าขาวห่อไว้ และขโมยเงินเหรียญปากผีไปทุกเจดีย์ สร้างความแตกตื่นแก่ชาวบ้านในพื้นที่

พระเสถียร อายุวัฑฒโก พระลูกวัดวัดบ้านติมรัตนาราม เล่าว่าเมื่อช่วงเช้ามืดเมื่อวานนี้ ( 25 พ.ย.64) หลังกลับจากบิณฑบาต สังเกตเห็นโกศสีทองวางเรียงรายอยู่หน้าเจดีย์ จึงนึกสงสัยแล้วเดินเข้าไปดู พบเจย์ดีถูกคนร้ายทุบเป็นรูเกือบทั้งหมด แล้วเอาเถ้ากระดูกออกมาเทกองรวมกันจนไม่รู้ว่ากระดูกใครเป็นของใคร และขโมยเงินปากผีไปทั้งหมด  จึงได้เรียกให้ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านออกมาดู ก่อนที่จะได้แจ้งตำรวจ สภ.ขุขันธ์ มาตรวจสอบ


พระเสถียร บอกว่าก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านเห็นรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดในมุมลับสายตา บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ คาดว่าอาจเป็นรถของคนร้าย ไม่คิดว่าจะมาเจอกับวัดตัวเอง เพราะก่อนหน้านี้ไม่นาน วัดที่อยู่ใกล้เคียงกันก็ถูกคนร้ายทุบทำลายเจดีย์ แล้วขโมยผ้าขาวห่อกระดูกและเงินเหรียญปากผีเช่นกัน คาดคนร้ายกลุ่มนี้อาจนำผ้าขาวห่อกระดูกและเงินเหรียญปากผี ไปทำไสยศาสตร์มนต์ดำและผ้ายันต์ คิดว่าต้องมีคนในพื้นที่รู้เห็นชี้จุดให้คนร้ายมาก่อเหตุ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

จัตุรัสไทม์สแควร์ จัดพิธีร่วมไว้อาลัยหญิงชาวเอเชีย เหยื่อการเหยียดเชื้อชาติ ถูกผลักตกลงไปบนรางรถไฟจนเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้

สภาฯ ล่ม “นิโรธ” ไม่แปลกใจ เหตุเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ

“นิโรธ” ยอมรับเสียง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลมีเสียงเกินกึ่งหนึ่งไม่มาก เหตุ ส.ส.หลายคนต้องกักตัว ขอบคุณฝ่ายค้านช่วยทำกฎหมายผ่านการพิจารณาของสภาฯ หลายฉบับ