fbpx

แม่ออกตามหาลูกวัย 13 หายตัวนาน 3 วัน 3 คืน

ลพบุรี 24 พ.ย. – เด็กนักเรียนชาย 2 คน หายออกจากโรงเรียนประจำใน จ.ลพบุรี 3 วัน 3 คืนแล้ว ยังไม่เจอตัว ผู้เป็นแม่ออกตามหา ชาวบ้านพบเบาะแสเป็นเสื้อผ้าและของใช้ บริเวณไร่มันสำปะหลัง คาดยังปลอดภัย


นี่เป็นจังหวะที่แม่ตะโกนเรียกลูกชายระหว่างการตามหา โดยคุณแม่และครอบครัวเดินทางมาจาก จ.อุทัยธานี เพื่อมาตามหาลูกชายที่ จ.ลพบุรี หลังได้รับแจ้งจากครูโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 33 จ.ลพบุรี ว่า ลูกชาย ซึ่งอยู่ชั้น ม.1 และเพื่อนชั้นเดียวกัน ได้หลบหนีออกจากโรงเรียน เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (21 พ.ย.) โดยครูได้ออกติดตาม แต่ไม่พบ จึงไปแจ้งความให้ตำรวจช่วยออกติดตาม แต่ยังไม่พบตัว พบเพียงเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ ถูกถอดทิ้งไว้ในไร่มันสำปะหลัง ใกล้ตู้ยาม ต.ดงดินแดง ซึ่งคาดว่าทั้ง 2 คน ยังคงหลบซ่อนตัวภายในไร่อ้อย ไร่มัน ไม่กล้าออกมาพบผู้ปกครอง กลัวจะถูกทำโทษ ทางครอบครัวได้แต่บนบานศาลกล่าว ขอให้ได้พบลูกหลาน พร้อมวอนกู้ภัยและชาวบ้านที่พบเจอ ช่วยจับตัวไว้คืนสู่อ้อมอกแม่ด้วย

หัวหน้ากู้ภัย อ.หนองม่วง เล่าว่า วันแรกที่มาพบกองเสื้อผ้ากระจัดกระจายคล้ายเร่งรีบ แต่ล่าสุดกองเป็นระเบียบเรียบร้อย และยังมีสบู่และยาสีฟันมาเพิ่ม อีกทั้งกางเกงในของน้องทั้งสองก็เปียกน้ำ


ทีมกู้ภัยกว่า 30 นาย เดินเรียงแถวหน้ากระดานในไร่อ้อย ไร่มัน ใกล้จุดที่พบเสื้อผ้า และใช้โดรนบินสำรวจ แต่ยังไม่พบตัว ขณะที่คทีมกู้ภัยหนองม่วง ประสานสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ กว่า 30 นาย เดินเรียงแถวหน้ากระดานในไร่อ้อย ไร่มัน ใกล้จุดที่พบเสื้อผ้า และใช้โดรนบินสำรวจ แต่ยังไม่พบตัว ขณะที่ครอบครัวเด็กก็ช่วยกันตะโกนเรียกลูกหลาน จนแทบจะเป็นลม

ด้านพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว ซึ่งพบเด็กทั้ง 2 คน ในวันที่หายตัว เล่าว่า เมื่อวันอาทิตย์ (21 พ.ย.) เวลาประมาณ 20.30 น. เห็นเด็กทั้ง 2 คน เดินบนถนน จึงตะโกนถามว่าไปไหนกัน แต่เด็กทั้งสองกลับวิ่งหนีเข้าป่ามันไป จึงไม่ได้สนใจ จนมารู้ว่าน้องหนีออกมาจากโรงเรียน

ระหว่างที่ตามหาก็มีชาวบ้านที่ทราบข่าว ดินทางมาแจ้งว่า พบเด็กชายทั้ง 2 คน เดินริมถนนสายดงดินแดง-โคกเจริญ คนหนึ่งไปกินน้ำในสระข้างทาง อีกคนนั่งแอบในศาลาพักผู้โดยสาร โดยไม่ใส่เสื้อผ้า กู้ภัย ตำรวจ และครอบครัว จึงได้ไปตรวจสอบและถามชาวบ้านละแวกนั้น พบร่องรอยที่กระท่อมคนเลี้ยงวัว และรอยเท้าในหนองน้ำ แต่ก็ยังไม่พบตัว


ขณะที่ผู้เป็นแม่ร้องตะโกนเรียกลูกเสียงดังลั่น ให้ออกจากป่ามาหาแม่ หายาย แม่ไม่ว่า แม่จะพากลับบ้าน และหวังให้ทั้งคู่ปลอดภัย 3 วัน 3 คืนแล้ว คงหิวมาก

ทั้งนี้ ทีมกู้ภัยและตำรวจยังคงปักหลักออกติดตามค้นหาเด็กทั้ง 2 คน จนกว่าจะเจอตัว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน