fbpx

ตื่นตา! เจอวาฬบรูด้า 2 ตัวโผล่เล่นน้ำใกล้เรือ

ประจวบคีรีขันธ์ 23 พ.ย.- ตื่นตา! ชาวบ้านนำเรือไปตกปลากลางทะเลปราณบุรี เจอวาฬบรูด้า 2 ตัวโผล่เล่นน้ำใกล้เรือ


คลิปนี้ถ่ายโดยนายณรงค์  สร้อยพวง ชาวบ้าน ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กพร้อมข้อความ “ไม่ต้องถามถึงอินทรีย์อีกนะ” ซึ่งในคลิปบรรยายว่า ออกมาตกปลาอินทรีย์คนเดียวแต่ไม่เหงา เพราะมีเจอเพื่อนตัวใหญ่ (วาฬบรูด้า) 2 ตัว แหวกว่ายเล่นน้ำทะเลอย่างมีความสุขอยู่ข้างๆ เรือของตน  

นายณรงค์ เล่าว่าวันนั้นนำเรือเรือสปีดโบ๊ทอออกไปตกปลา บริเวณท้องทะเลห่างจากชายฝั่งด้านเขากระโหลก (วนอุทยานท้างโกษา) ประมาณ 10 กิโลเมตร ขณะนั่งรอปลากินเหยื่อ เห็นวาฬตัวใหญ่ 2 ตัว ว่ายอยู่ใกล้ๆ เรือ บางครั้งก็พ่นน้ำและบางครั้งก็ว่ายมาใต้ท้องเรือ จึงนำโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพเก็บไว้ 


สำหรับบริเวณที่พบวาฬบรูด้าในครั้งนี้อยู่ในทะเลปราณบุรี เป็นพื้นที่ติดกับทะเลสามร้อยยอด  ชาวประมงมักพบเห็นวาฬบรูด้าในจุดเดียวกันนี้ด้วย  ซึ่งคาดว่าบริเวณทะเลแถบนี้คงมีความสมบูรณ์อยู่เนื่องจากจุดดังกล่าวห้ามทำการประมงเรือพาณิชย์   

อีกคลิปเป็นคลิปฉลามวาฬขนาดใหญ่ 2 ตัวแหวกว่ายใกล้เรือนักท่องเที่ยว โดยเพจ Railay Eco tour  มาโพสต์ไว้ ด้วยความใหญ่ของมันทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้เห็นต่างอุทานออกมาด้วยความตื่นเต้น แม้จะเป็นช่วงสั้นๆ ที่ฉลามวาฬว่ายมาใกล้เรือ  ก็สามารถมองเห็นได้ถึงความใหญ่โตของมันได้อย่างชัดเจน 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังผู้ดูแล เพจ Railay Eco Tour  ซึ่งเป็นบริษัทนำเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เล่าว่าเจอฉลามวาฬทั้ง 2 ตัว ขณะพานักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวที่บริเวณเกาะปอดะ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่ดกาะพีพี จ.กระบี่  เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ระหว่างที่จอดเรือใกล้เกาะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของธรรมชาติ ปรากฎว่ามีฉลามวาฬขนาดใหญ่ 2 ตัว ยาวประมาณ  7-10 เมตร ว่ายน้ำมาใกล้ๆ เรือ จึงถ่ายคลิปเอาไว้  แล้วนำมาแชร์ในโลกออนไลน์ ซึ่งที่ผ่านมามีโอกาสเจอฉลามวาฬในทะเลกระบี่บ่อยครั้งแต่ขนาดตัวไม่ใหญ่เท่านี้ นับว่าครั้งนี้นักท่องเที่ยวโชคดีมาก พร้อมกันนี้อยากฝากไปยังผู้ประกอบการทุกคนให้ช่วยกันดูแล ให้คำแนะนำนักท่องเที่ยวในการอนุรักษ์  ไม่ไปรบกวน อย่าหวังแต่ดึงคนมาเที่ยวอย่างเดียว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้