fbpx

ชาวบ้านผวา! จงอางผยองเขมือบงูสิงทั้งตัว

สระบุรี 23 พ.ย.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน พบงูจงอางขนาดใหญ่กำลังคายงูสิงออกจากปาก ใช้เวลาไม่นานก็สามารถหลอกล่องูให้เลื้อยเข้ากล่องพลาสติก เตรียมปล่อยสู่ป่าต่อไป 


เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน พบงูจงอางขนาดใหญ่ เลื้อยเข้ามาในหมู่บ้านชลลดา 4 บ้านเพิ่งสร้างเสร็จไม่มีเลขที่ บริเวณ ม.4 ต.ตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยชุดทีม อสรพิษสระบุรี ที่มีความสามารถในการจับงูจงอาง ซึ่งเป็นงูพิษร้ายแรงเข้าทำการช่วยเหลือ 

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้าน และคนงานก่อสร้าง ยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทีมอสรพิษสระบุรีเข้าไปตรวจสอบ พบว่ามีงูจงอาง หลบซ่อนตัวแท็งก์น้ำขนาดใหญ่ กำลังคายงูสิงตัวใหญ่ ออกจากปาก เนื่องจากกินงูสิงเข้าไปทั้งตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ใช้มือเปล่าดึงหางงู ออกมาจากซอกแท็งก์น้ำที่หลบซ่อนตัวอยู่ งูจงอางชูคอขึ้น แผ่แม่เบี้ยตั้งท่าพร้อมที่จะต่อสู้ และพุ่งเข้าใส่ตลอดเวลา แต่ด้วยความสามารถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ หลบทัน และใช้เวลาพอสมควรก็สามารถหลอกล่องูให้เลื้อยเข้ากล่องพลาสติก ที่เตรียมมาเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป


นายฉัตรพล ลิ้นนาค เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯ ทีมอสรพิษอสรพิษสระบุรี เผยว่างูจงอางตัวนี้ถือว่าขนาดไม่ใหญ่มาก ยาวประมาณ 2 เมตรกว่า ซึ่งงูจงอางในเขตพื้นที่สระบุรีจะไม่ค่อยพบเลย ซึ่ง 2-3 ปี จะพบสัก 2 ตัว ส่วนสาเหตุที่คายงูสิงออกมา อาจเพราะว่ามีประชาชนคนมุงดูเยอะ งูจึงเกิดความหวาดระแวง และได้คายงูสิงออกมา เพื่อเป็นการคล่องตัวในการหลบหนี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด