fbpx

ลุงพล-ป้าแต๋น ขึ้นศาลฯ ตรวจพยานหลักฐานคดีน้องชมพู่

มุกดาหาร 23 พ.ย.- “ลุงพล ป้าแต๋น” ประจันหน้า “แม่-พ่อ น้องชมพู่” ขึ้นศาลจังหวัดมุกดาหารตรวจพยานหลักฐานคดีน้องชมพู่ เผยขณะนี้มีพยานฝ่ายโจทก์ 67 ปาก


ศาลจังหวัดมุกดาหารนัดพร้อม ตรวจพยานหลักฐานในคดีน้องชมพู่ ที่อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล อายุ 45 ปี จำเลยที่ 1 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และ น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น อายุ 41 ปี จำเลยที่ 2 ในข้อหาร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพ หรือสภาพ แวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งช่วงเช้าทั้งคู่เดินทางมาพร้อมกับนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

ส่วนทางด้านผู้เสียหายคือ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา นายอนามัย วงศ์ศรีชา แม่และพ่อน้องชมพู่ เดินทางมาพร้อมกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม 


นายอัจฉริยะ เผยว่าวันนี้ศาลได้นัดพร้อมตรวจพยานหลักฐาน โดยที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะรู้ว่าหลักฐานพยานของแต่ละฝ่ายมีอะไรบ้าง เพื่อที่จะนำไปต่อสู้แก้ต่างในขั้นตอนต่อไป ซึ่งวันนี้หลักๆ แล้วจะเป็นหน้าที่ของอัยการมุกดาหาร ซึ่งเป็นโจทก์ในคดีนี้ ส่วนแม่น้องชมพู่ โจทก์ร่วมก็จะคอยเติมข้อมูลที่ขาดหรือไม่ครบถ้วน จากการที่ได้หารือกับอัยการทราบว่า มีพยานทั้งหมด 67 ปาก โดยเป็นพยานของทางฝ่ายอัยการ 62 ปากส่วนของเรามี 5 ปากที่มาเสริมให้ครบถ้วนสมบูรณ์ โดยได้แบ่งพยานออกเป็น 4 กลุ่ม คือ กลุ่มครอบครัว ทั้งครอบครัวผู้ต้องหา ครอบครัวผู้เสียหาย กลุ่มที่สองคือชาวบ้านทั่วไป กลุ่มที่สามเป็นนักวิชาการ นักนิติวิทยาศาสตร์ และกลุ่มที่สี่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวน แย้มมีหลักฐานสำคัญแต่ยังไม่เปิดเผย

โดยเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2564 พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายไชย์พล วิภา เป็นจำเลยที่ 1 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปีไว้ ณ ที่ใด เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแลเป็นเหตุให้ผู้ถูกทอดทิ้งถึงแก่ความตาย และร่วมกระทำการใดๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ส่วน น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น เป็นจำเลยที่ 2 ในข้อหาร่วมกัน กระทำการใดๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้