fbpx

จับพระลอบขนแรงงานเมียนมาแลกค่าจ้างรถยนต์ 1 คัน

ระนอง 22 พ.ย. – ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 จับพระชาวเมียนมา สังกัดวัดแห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ลักลอบขนแรงงานชาวเมียนมา สารภาพรับจ้างขนแรงงานเมียนมาไปส่งที่ อ.ปะทิว จ.ชุมพร ตกลงค่าจ้างนำพาเป็นรถยนต์ 1 คัน


ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ประจำจุดตรวจคลองจั่น สืบสวนติดตามพฤติกรรมรถยนต์กระบะต้องสงสัย มีพระนั่งข้างคนขับและมีคนนั่งอยู่ในแคปหลัง ขับไม่ซ้ำเวลา และมักใช้เส้นทางบ้านหินใหญ่ อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง รอยต่อบ้านทรายอ่อน อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร เป็นประจำ

เมื่อได้รับเบาะเจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งจุดตรวจจุดสกัด กระทั่งพบรถกระบะต้องสงสัย มีพระชาวเมียนมา สังกัดวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั่งมาพร้อมกับชาวเมียนมาอีก 6 คน การตรวจสอบพบว่าชาวเมียนมาไม่มีเอกสารเดินทาง ส่วนพระยอมรับแต่โดยดีว่ารับจ้างขนแรงงานเมียนมาไปส่งที่อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร โดยตกลงค่าจ้างนำพาเป็นรถยนต์ 1 คัน และเคยทำในลักษณะนี้มาแล้ว 4 ครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

เขื่อนป่าสักฯ ออกประกาศเตือนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำ จากการระบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ เพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกเหนือเขื่อนปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที