จับพระลอบขนแรงงานเมียนมาแลกค่าจ้างรถยนต์ 1 คัน

ระนอง 22 พ.ย. – ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 จับพระชาวเมียนมา สังกัดวัดแห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ลักลอบขนแรงงานชาวเมียนมา สารภาพรับจ้างขนแรงงานเมียนมาไปส่งที่ อ.ปะทิว จ.ชุมพร ตกลงค่าจ้างนำพาเป็นรถยนต์ 1 คัน


ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ประจำจุดตรวจคลองจั่น สืบสวนติดตามพฤติกรรมรถยนต์กระบะต้องสงสัย มีพระนั่งข้างคนขับและมีคนนั่งอยู่ในแคปหลัง ขับไม่ซ้ำเวลา และมักใช้เส้นทางบ้านหินใหญ่ อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง รอยต่อบ้านทรายอ่อน อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร เป็นประจำ

เมื่อได้รับเบาะเจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งจุดตรวจจุดสกัด กระทั่งพบรถกระบะต้องสงสัย มีพระชาวเมียนมา สังกัดวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั่งมาพร้อมกับชาวเมียนมาอีก 6 คน การตรวจสอบพบว่าชาวเมียนมาไม่มีเอกสารเดินทาง ส่วนพระยอมรับแต่โดยดีว่ารับจ้างขนแรงงานเมียนมาไปส่งที่อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร โดยตกลงค่าจ้างนำพาเป็นรถยนต์ 1 คัน และเคยทำในลักษณะนี้มาแล้ว 4 ครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน