fbpx

ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น โจรควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างฯ ดังขอนแก่น

ขอนแก่น 21 พ.ย. – ตำรวจรู้เบาะแสโจรควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างฯ ดังขอนแก่น เร่งรวบรวมหลักฐาน พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท ส่วนผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวมาสอบปากคำก่อนหน้านี้ ยังไม่ชัดเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่ อยู่ระหว่างเปรียบเทียบ DNA


เหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองภายในร้านทองกลางห้างสรรพสินค้าชื่อดังเมืองขอนแก่น เมื่อวานนี้ เวลา 19.19 น. ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์คนร้ายคาดว่าเป็นชาย สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบ สวมหมวกไอ้โม่ง ชูปืนขึ้นฟ้าเข้ามาภายในร้านทอง แต่เป็นจังหวะที่พนักงานให้บริการลูกค้าอยู่ จึงไม่มีใครเห็นคนร้าย จากนั้นคนร้ายเดินไปยืนที่เคาน์เตอร์ และยิงปืนใส่เพดาน 1 นัด ทำให้ลูกค้าและพนักงานแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง คนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์กวาดเอาทองรูปพรรณน้ำหนักหลบหนีไป

นอกจากนี้คนร้ายยังยิงเปิดทางที่หน้าร้าน 1 นัด วิ่งหลบหนีออกจากห้างฯ ขณะที่ประชาชนซึ่งเดินอยู่ในห้างฯ ต่างแตกตื่นวิ่งหนีออกจากห้างฯ


หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมชุดสืบสวนฯ ลงพื้นที่ไปยังร้านทองกีรติขอนแก่น ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะที่ตำรวจได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบเพื่อตรวจหาพยานหลักฐาน

จากการสอบถามพนักงานร้านทองที่อยู่ร้านข้างกันเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด หัวกระสุนปืนมาตกที่หน้าร้าน จึงตัดสินใจวิ่งไปหลบหลังร้านพร้อมกับพนักงานคนอื่นๆ และได้ยินเสียงร้องชุลมุนวุ่นวาย กระทั่งตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุ

สำหรับรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายคาดว่าเป็นเพศชาย สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบ สวมหมวกไอ้โม่ง จากการตรวจสอบพบว่าได้กวาดเอาทองรูปพรรณไป 11 เส้น และจากการเข้าตรวจหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน Blank Gun ขนาด 9 มม. จำนวน 1 นัด ที่ทางเดินหน้าร้านทองฯ กระเป๋าที่คนร้ายนำมาจำนวน 2 ใบ และรอยเท้าคนร้ายบริเวณตู้กระจก จึงให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เก็บไปตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติม


อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบพฤติการณ์ก่อเหตุแล้ว คนร้ายไม่ใช่มืออาชีพ และก่อเหตุด้วยความตกใจ เพราะกวาดทองรูปพรรณไปเพียง 11 เส้น และยังทิ้งกระเป๋าที่เตรียมมา 2 ใบไว้ในที่เกิดเหตุแล้วรีบวิ่งออกไป มีรายงานเพิ่มเติมว่าคนร้ายได้ทำทองรูปพรรณตก 1 เส้น จึงได้ทองไปเพียง 10 เส้น

คนร้ายได้วิ่งหนีออกนอกห้างฯ ผ่านต้นคริสต์มาส หนีไปตามถนนศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยไม่พบยานพาหนะที่คนร้ายใช้ จึงสันนิษฐานว่าน่าจะอยู่ในพื้นที่

ชุดสืบสวนฯ ระดมกำลังแกะรอยคนร้าย จนเวลา 23.00 น. พบชายต้องสงสัยที่ตลาดโต้รุ่งร่วมจิตร จึงคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองขอนแก่น โดยให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เก็บหลักฐาน DNA ชายผู้ต้องสงสัย รวมถึงเก็บรองเท้าผู้ต้องสงสัย ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าผู้ต้องสงสัยเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ แต่จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องสงสัย เคยก่อเหตุชิงทรัพย์และเสพยาเสพติดมาก่อน โดยจะสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนนำตัวไปค้นบ้านผู้ต้องสงสัยเพื่อหาของกลางและหลักฐาน

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายตำรวจระดับสูงของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าคดี ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยพบว่ายังอยู่ระหว่างดำเนินการ และยังไม่ชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเปรียบเทียบ DNA ผู้ต้องสงสัยกับ DNA ที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ ส่วนวัตถุพยานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ คือ ปลอกกระสุนปืน Blank Gun

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยานแวดล้อม พบว่าคนร้ายได้เดินเข้ามาประตูด้านหน้าลานข้าวเหนียว เดินขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นมาหน้าร้านทองฯ จากนั้นก็สวมไอ้โม่ง และมี รปภ.เข้ามาห้ามไม่ให้เข้าไปในร้าน คนร้ายจึงชักปืนออกมายิงขู่หนึ่งนัดก่อนลงมือ

ล่าสุดชุดสืบสวนฯ ทราบเบาะแสคนร้ายและอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ โดยสภ.เมืองขอนแก่น ตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 50,000 บาท. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้