fbpx

ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น โจรควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างฯ ดังขอนแก่น

ขอนแก่น 21 พ.ย. – ตำรวจรู้เบาะแสโจรควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างฯ ดังขอนแก่น เร่งรวบรวมหลักฐาน พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท ส่วนผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวมาสอบปากคำก่อนหน้านี้ ยังไม่ชัดเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่ อยู่ระหว่างเปรียบเทียบ DNA


เหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองภายในร้านทองกลางห้างสรรพสินค้าชื่อดังเมืองขอนแก่น เมื่อวานนี้ เวลา 19.19 น. ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์คนร้ายคาดว่าเป็นชาย สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบ สวมหมวกไอ้โม่ง ชูปืนขึ้นฟ้าเข้ามาภายในร้านทอง แต่เป็นจังหวะที่พนักงานให้บริการลูกค้าอยู่ จึงไม่มีใครเห็นคนร้าย จากนั้นคนร้ายเดินไปยืนที่เคาน์เตอร์ และยิงปืนใส่เพดาน 1 นัด ทำให้ลูกค้าและพนักงานแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง คนร้ายกระโดดข้ามเคาน์เตอร์กวาดเอาทองรูปพรรณน้ำหนักหลบหนีไป

นอกจากนี้คนร้ายยังยิงเปิดทางที่หน้าร้าน 1 นัด วิ่งหลบหนีออกจากห้างฯ ขณะที่ประชาชนซึ่งเดินอยู่ในห้างฯ ต่างแตกตื่นวิ่งหนีออกจากห้างฯ


หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมชุดสืบสวนฯ ลงพื้นที่ไปยังร้านทองกีรติขอนแก่น ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะที่ตำรวจได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบเพื่อตรวจหาพยานหลักฐาน

จากการสอบถามพนักงานร้านทองที่อยู่ร้านข้างกันเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด หัวกระสุนปืนมาตกที่หน้าร้าน จึงตัดสินใจวิ่งไปหลบหลังร้านพร้อมกับพนักงานคนอื่นๆ และได้ยินเสียงร้องชุลมุนวุ่นวาย กระทั่งตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุ

สำหรับรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายคาดว่าเป็นเพศชาย สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบ สวมหมวกไอ้โม่ง จากการตรวจสอบพบว่าได้กวาดเอาทองรูปพรรณไป 11 เส้น และจากการเข้าตรวจหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน Blank Gun ขนาด 9 มม. จำนวน 1 นัด ที่ทางเดินหน้าร้านทองฯ กระเป๋าที่คนร้ายนำมาจำนวน 2 ใบ และรอยเท้าคนร้ายบริเวณตู้กระจก จึงให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เก็บไปตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติม


อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบพฤติการณ์ก่อเหตุแล้ว คนร้ายไม่ใช่มืออาชีพ และก่อเหตุด้วยความตกใจ เพราะกวาดทองรูปพรรณไปเพียง 11 เส้น และยังทิ้งกระเป๋าที่เตรียมมา 2 ใบไว้ในที่เกิดเหตุแล้วรีบวิ่งออกไป มีรายงานเพิ่มเติมว่าคนร้ายได้ทำทองรูปพรรณตก 1 เส้น จึงได้ทองไปเพียง 10 เส้น

คนร้ายได้วิ่งหนีออกนอกห้างฯ ผ่านต้นคริสต์มาส หนีไปตามถนนศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยไม่พบยานพาหนะที่คนร้ายใช้ จึงสันนิษฐานว่าน่าจะอยู่ในพื้นที่

ชุดสืบสวนฯ ระดมกำลังแกะรอยคนร้าย จนเวลา 23.00 น. พบชายต้องสงสัยที่ตลาดโต้รุ่งร่วมจิตร จึงคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองขอนแก่น โดยให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เก็บหลักฐาน DNA ชายผู้ต้องสงสัย รวมถึงเก็บรองเท้าผู้ต้องสงสัย ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าผู้ต้องสงสัยเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ แต่จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องสงสัย เคยก่อเหตุชิงทรัพย์และเสพยาเสพติดมาก่อน โดยจะสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนนำตัวไปค้นบ้านผู้ต้องสงสัยเพื่อหาของกลางและหลักฐาน

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายตำรวจระดับสูงของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าคดี ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยพบว่ายังอยู่ระหว่างดำเนินการ และยังไม่ชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเปรียบเทียบ DNA ผู้ต้องสงสัยกับ DNA ที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ ส่วนวัตถุพยานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ คือ ปลอกกระสุนปืน Blank Gun

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยานแวดล้อม พบว่าคนร้ายได้เดินเข้ามาประตูด้านหน้าลานข้าวเหนียว เดินขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นมาหน้าร้านทองฯ จากนั้นก็สวมไอ้โม่ง และมี รปภ.เข้ามาห้ามไม่ให้เข้าไปในร้าน คนร้ายจึงชักปืนออกมายิงขู่หนึ่งนัดก่อนลงมือ

ล่าสุดชุดสืบสวนฯ ทราบเบาะแสคนร้ายและอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ โดยสภ.เมืองขอนแก่น ตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 50,000 บาท. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน