fbpx

บุกทลายผับ ยึดยาเสพติด-จับนักเที่ยว

อุดรธานี 20 พ.ย. – ตำรวจ สภ.บ้านผือ บุกทลายผับ จับนักเที่ยว 67 คน มั่วสุมดื่มสุรา ไม่สวมหน้ากาก เสี่ยงต่อการแพร่โควิด พบยาเสพติดทั้งไอซ์ ยาบ้า เมื่อขอตรวจดูใบอนุญาตประกอบกิจการกลับมีแต่ใบเปิดร้านขายข้าวแกง


หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ขอให้ตรวจสอบ “ร้านข้าวแกงซ่องโจน ซอย 7 “เลขที่ 30 หมู่ 3 ซอยพระพุทธบาท เขตเทศบาลตำบลบ้านผือ เนื่องจากพบมีการจำหน่ายอาหาร สุรา เครื่องดื่ม เล่นดนตรี มีวัยรุ่นมั่วสุม ส่งเสียงรำคาญในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด ตำรวจ สภ.บ้านผือ จึงนำกำลังพร้อมฝ่ายปกครอง เข้าไปตรวจสอบ พบที่หน้าร้านมีรถจักรยานยนต์หลายคันจอดอยู่ ภายในร้านมีการเล่นดนตรี มีนักเที่ยวทั้งชายและหญิงจำนวนมากกำลังดื่มกิน เต้นรำ ส่งเสียงดังอย่างสนุกสนาน ไม่สวมหน้ากากอนามัย ไม่เว้นระยะห่าง เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดเล่นดนตรี และขอตรวจใบอนุญาตประกอบกิจการ กับ น.ส.ณัฎฐ์วรินทร์ หรือเจ๊นา อายุ 42 ปี ที่แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน แต่ไม่มีใบอนุญาตสถานบริการ และใบอนุญาตจำหน่ายสุรา กลับมีเพียงใบอนุญาตให้เปิดร้านค้าพาณิชย์ขายข้าวแกง

เมื่อมีการตรวจบัตรประชาชนนักเที่ยว 67 คน ที่อยู่ภายในร้าน พบมีนักเที่ยวอายุ 18 ปี 9 คน และอายุ 19-30 ปี 58 คน ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง ทั้ง จ.หนองบัวลำภู และหนองคาย จึงคุมตัวทั้งหมด พร้อมของกลางเบียร์บรรจุในเหยือกพลาสติก 1 ใบ ขวดโซดาบรรจุสุราผสมน้ำ 1 ขวด กล่องสุรา 2 กล่อง ใบเสร็จค่า อาหาร สุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มอย่างอื่น จำนวน 36 ใบ ไปโรงพัก พร้อมแจ้งข้อหา “เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านอาหารอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดอุดรธานี ปล่อยให้มีเด็กอายุ 18 ปี เข้ามาใช้บริการ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้ประพฤติตนไม่สมควร จำหน่าย แลกเปลี่ยนสุรา อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ชุมนุม มั่วสุม หรือทำกิจกรรมที่มีลักษณะที่เสียงต่อการแพร่โรคอันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการฉุกเฉิน”


ส่วนนักเที่ยว 67 คน แจ้งข้อหา “ร่วมกันมั่วสุม ชุมนุมหรือทำกิจกรรมรวมคนที่มีลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

นอกจากนี้ตำรวจสืบทราบว่าร้านข้าวแกงซ่องโจน ซอย 7 มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงนำหมายค้นศาลจังหวัดอุดรธานีเข้าตรวจค้น พบยาไอซ์ 543 กรัม ยาบ้า 96 เม็ด จึงแจ้งข้อหา น.ส.ณัฎฐ์วรินทร์ เจ้าของร้าน และพวกรวม 5 คน ข้อหา “ร่วมมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” แต่ตกค่ำยังมีการเปิดร้านและมั่วสุมอีก จึงเข้าจับกุมดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ