fbpx

BIG STORY : บุกทลายแหล่งซ่อนตัวชาวเมียนมาลอบเข้าเมือง

ตาก 20 พ.ย. – ตำรวจ สภ.แม่สอด สนธิกำลังทหาร ฝ่ายปกครอง ตรวจค้นอาคารพาณิชย์ติดด่านพรมแดนถาวรแม่สอด พบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย 7 คน พร้อมนำตัวคนไทยที่ให้การช่วยเหลือไปดำเนินคดี


ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก สนธิกำลังทหาร และตำรวจตระเวนชายแดน นำหมายศาลเข้าปิดล้อมตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 2 แห่งเชื่อมต่อกัน บริเวณด่านพรมแดนถาวรแม่สอดแห่งที่ 1 หมู่ 2 บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด หลังสืบทราบในอาคารดังกล่าวมีบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองมาซ่อนตัวอยู่ ตรวจสอบพบตัวนายเด่นชัย อายุ 43 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของอาคาร เจ้าหน้าที่จึงขอเข้าตรวจค้น พบภายในมีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องชั้น 2 จำนวน 2 คน

นอกจากนี้ยังขยายผลไปตรวจค้นอาคารใกล้เคียงกับอาคารห้องแรก พบตัวนางติ่นติ่น อายุ 42 ปี เป็นเจ้าของห้องพัก และพบกลุ่มแรงงานต่างด้าวเมียนมาอีก 5 คน หลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องนอน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเจ้าของห้องพักทั้ง 2 ห้อง และแรงงานต่างด้าว 7 คน ไปตรวจหาเชื้อโควิด ปรากฏว่าไม่ติดเชื้อ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด พร้อมผู้ช่วยเหลือให้การซ่อนเร้น ไปสวนขยายผลที่ สภ.แม่สอด


สอบสวนแรงงานต่างด้าวทราบว่าหลบหนีเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติในช่วงกลางคืน มาซ่อนตัวอยู่ในอาคารดังกล่าวที่สร้างติดแนวชายแดน มีนายเด่นชัยและนางติ่นติ่น ช่วยเหลือ ซึ่งทั้งสองถูกแจ้งข้อหาซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ส่วนแรงงานต่างด้าวถูกดำเนิน
คดีเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมเตรียมผลักดันกลับประเทศต้นทางต่อไป

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน