fbpx

BIG STORY : บุกทลายแหล่งซ่อนตัวชาวเมียนมาลอบเข้าเมือง

ตาก 20 พ.ย. – ตำรวจ สภ.แม่สอด สนธิกำลังทหาร ฝ่ายปกครอง ตรวจค้นอาคารพาณิชย์ติดด่านพรมแดนถาวรแม่สอด พบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย 7 คน พร้อมนำตัวคนไทยที่ให้การช่วยเหลือไปดำเนินคดี


ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก สนธิกำลังทหาร และตำรวจตระเวนชายแดน นำหมายศาลเข้าปิดล้อมตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 2 แห่งเชื่อมต่อกัน บริเวณด่านพรมแดนถาวรแม่สอดแห่งที่ 1 หมู่ 2 บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด หลังสืบทราบในอาคารดังกล่าวมีบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองมาซ่อนตัวอยู่ ตรวจสอบพบตัวนายเด่นชัย อายุ 43 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของอาคาร เจ้าหน้าที่จึงขอเข้าตรวจค้น พบภายในมีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องชั้น 2 จำนวน 2 คน

นอกจากนี้ยังขยายผลไปตรวจค้นอาคารใกล้เคียงกับอาคารห้องแรก พบตัวนางติ่นติ่น อายุ 42 ปี เป็นเจ้าของห้องพัก และพบกลุ่มแรงงานต่างด้าวเมียนมาอีก 5 คน หลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องนอน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเจ้าของห้องพักทั้ง 2 ห้อง และแรงงานต่างด้าว 7 คน ไปตรวจหาเชื้อโควิด ปรากฏว่าไม่ติดเชื้อ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด พร้อมผู้ช่วยเหลือให้การซ่อนเร้น ไปสวนขยายผลที่ สภ.แม่สอด


สอบสวนแรงงานต่างด้าวทราบว่าหลบหนีเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติในช่วงกลางคืน มาซ่อนตัวอยู่ในอาคารดังกล่าวที่สร้างติดแนวชายแดน มีนายเด่นชัยและนางติ่นติ่น ช่วยเหลือ ซึ่งทั้งสองถูกแจ้งข้อหาซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ส่วนแรงงานต่างด้าวถูกดำเนิน
คดีเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมเตรียมผลักดันกลับประเทศต้นทางต่อไป

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด