fbpx

แก๊งเงินกู้ออนไลน์แฮกเฟซบุ๊กคนตายโทรทวงหนี้-ขู่เผาบ้าน

เพชรบูรณ์ 20 พ.ย. – เตือนภัยแก๊งเงินกู้ออนไลน์แฮกเฟซบุ๊กคนตายโทรทวงหนี้ ขู่เผาบ้าน ฆ่ายกครัว ผู้เสียหายยืนยันพี่ชายไม่เคยกู้เงิน แต่เคยมีข้อความส่งมาแล้วเผลอกดเข้าไปดูไม่มีอะไรจึงกดออก หลังจากนั้นจึงเริ่มมีเบอร์แปลกโทรมาทวงหนี้


คลิปเสียงที่มีการปะทะคารมระหว่างผู้เสียหายกับแก๊งมิจฉาชีพเงินกู้ออนไลน์ หลังจากก่อนหน้านี้มีชาวบ้านหลายคนใน อ.วิเชียรบุรี ถูกแก๊งเงินกู้ออนไลน์โทรมาทวงหนี้ด้วยการใช้วิธีด่าทอและใช้ถ้อยคำหยาบคาย บางรายถึงขั้นขู่เผาบ้านและฆ่ายกครัว

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยเดินทางไปพบกับผู้เสียหาย คือนายนิภพ (นามสมมติ) ชาว อ.วิเชียรบุรี ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ปะทะคารมกับแก๊งมิจฉาชีพอย่างไม่เกรงกลัว


นายนิภพ ให้ข้อมูลว่า แก๊งเงินกู้ได้โทรมาหาแม่ และบอกว่าพี่ชายไปกู้เงิน 5,000 บาทจากบริษัทแห่งหนึ่งแต่ไม่ยอมจ่ายหนี้ จึงโทรตามกับบุคคลอ้างอิง โดยคำแรกที่โทรมาพบว่าพูดจาไม่ดีและด่าทอแม่ จึงทำให้รู้สึกโมโห พอแก๊งเงินกู้โทรมาอีกครั้งจึงอาสาเป็นคนคุย และขอหลักฐานที่อ้างว่าพี่ชายไปกู้เงินมา แต่แก๊งเงินกู้ไม่ยอมส่งมาให้ และส่งมาเพียงชื่อบัญชีธนาคารและเลขที่บัญชีที่ให้โอนเงินไปใช้หนี้

อย่างไรก็ตาม นายนิภพยืนยันว่าพี่ชายที่อยู่ต่างจังหวัดไม่เคยไปกู้เงิน แต่บอกว่าเคยมีข้อความส่งมาว่า “สินเชื่อโควิดอนุมัติไวรับเงินสดทันใจ” แล้วเผลอกดเข้าไปดูแต่ไม่มีอะไร จึงกดออก หลังจากนั้นจึงเริ่มมีเบอร์แปลกโทรมาทวงหนี้

นอกจากนี้แก๊งเงินกู้ยังแฮกเฟซบุ๊กคนที่เคยเป็นเพื่อนกับตน ซึ่งปัจจุบันเสียชีวิตไปแล้ว โทรมาทวงหนี้ และส่งข้อความเสียงมาข่มขู่สารพัด แถมยังด่าทอ รวมถึงขู่เผาบ้านและฆ่าคนในบ้าน จึงสติหลุดด่ากลับไปตามคลิปเสียง


ผู้เสียหายบอกว่าแก๊งเงินกู้นี้นอกจากจะรู้เบอร์โทรศัพท์ของคนใกล้ชิด ยังมีรูปภาพและบัตรประจำตัวประชาชนของพี่ชายที่เคยโพสต์ในเฟซบุ๊ก คาดว่าแก๊งเงินกู้น่าจะแฮกข้อมูลของพี่ชายไปตั้งแต่วันที่เผลอกดเข้าไปดูข้อความที่ส่งมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย