fbpx

ช้างป่าเขาอ่างฤาไนถูกไฟช็อตล้มกลางถนน

ปราจีนบุรี 20 พ.ย. – พบช้างป่าจากเขาอ่างฤาไน ถูกไฟฟ้าช็อตล้มบนถนนทางเข้าสวนของชาวบ้าน ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี


ตำรวจ สภ.วังตะเคียน จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากนายชูศักดิ์ แต่งตั้งรัมย์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 21 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี ว่ามีช้างป่าถูกไฟฟ้าช็อตล้ม บนถนนทางเข้าสวนชาวบ้าน จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และกองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นทางลูกรัง ห่างจากบ้านเรือนประชาชน 1 กิโลเมตร พบช้างป่าเพศผู้ อายุประมาณ 13 ปีน้ำหนักกว่า 1 ตัน ล้มอยู่กลางถนน โดยมีสายไฟสีดำอยู่ที่งวง คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุของการล้ม

นายชูศักดิ์ เล่าว่า เมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา พี่ภรรยาโทรมาบอกว่าพบช้างนอนอยู่กลางถนน คาดว่าออกมาหากิน เมื่อตนเองไปถึงเห็นช้างนอนอยู่ จึงลองใช้ก้อนดินขว้างใส่ เพื่อให้ช้างรู้สึกตัวลุกหนี เพราะปกติช้างป่ามักออกมาหากินบริเวณนี้แทบทุกคืนหลังโยนก้อนดินใส่ 1-2 ครั้ง ช้างก็ยังไม่กระดุกกระดิก จึงส่องไฟไปที่ตัวช้าง และส่งเสียงดังเพื่อให้ช้างรู้สึกตัว แต่ก็ไม่รู้สึกตัว จึงตัดสินใจเดินเข้ามาใกล้ๆ ส่องไฟฉายดูพบว่าช้างล้มแล้ว จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ


นายเผด็จ ลาทอง ผอ.ทสม.ปราจีนบุรี ลงพื้นที่หลังได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านเพื่อตรวจสอบ พบว่าเป็นช้างป่าจากอ่างฤาไนที่ข้ามฝั่งจาก จ.ฉะเชิงเทรา พากันมาหากินในบริเวณนี้ และเดินออกหากินมาตามถนน ขณะมาถึงที่เกิดเหตุช้างได้ใช้งวงคว้าสายไฟแรงต่ำที่ชาวบ้านต่อจากบ้านเข้ามาใช้ในสวน เมื่อสายไฟขาดจึงถูกไฟฟ้าช็อตล้มในที่เกิดเหตุ
ด้านสัตวแพทย์หญิงสุนิดา วิงวอน สัตวแพทย์ปฏิบัติการสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 ศรีราชา ที่ร่วมตรวจสอบเบื้องต้นแล้วขออนุญาตจากร้อยเวรสอบสวนนำซากช้างไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุอีกครั้ง หลังจากนั้นจะนำซากช้างไปฝังที่หน่วยป่าไม้ทุ่งพญา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน