fbpx

“โคโลคาเซีย ไซล็อค” ไม้ไฮบริด ต้นละ 20 ล้าน

พิษณุโลก 20 พ.ย. – ฮือฮา! “โคโลคาเซีย ไซล็อค” ไม้ไฮบริดตัวใหม่ เป็นซิกเนเจอร์ของสวนนี้ที่พิษณุโลก เจ้าของเผยชาวเวียดนามเคยขอซื้อ 15 ล้านบาท แต่ไม่ขาย ส่วนตอนนี้ตั้งราคาไว้ 20 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนมีพิษ-ณุโลก พื้นที่หมู่ 2 ตำบลปากโทก อำเภอเมืองพิษณุโลก ซึ่งปลูกไม้สะสมหายากหลากหลายสายพันธุ์ ล่าสุดมีต้นไม้ที่เป็นซิกเนเจอร์ของสวน คือ Colocasia Psylocke (โคโลคาเซีย ไซล็อค) เป็นไม้ไฮบริดหรือไม้ลูกผสมฝีมือคนไทย

นายเพ็ชรบัว ยอดไพบูลย์ อายุ 47 ปี เจ้าของสวนมีพิษ-ณุโลก เปิดเผยว่า โคโลคาเซีย ไซล็อค ถูกผสมขึ้นโดยคุณวุฒิ ศรีเจริญ เจ้าของสวนเฮียน๊อต Wonderplant 8 และเป็นผู้ตั้งชื่อให้ โดย Colocasia Psylocke เป็นลูกผสมจากต้นพ่อ Black Coral และต้นแม่ White Lava เป็นไม้ไฮบริดที่ทั่วโลกมีการผสมกันมาก


สำหรับต้นไม้มีลักษณะใบเต็มฟอร์ม ใบมีสีม่วงอมดำ มีความมันเงา เป็นลอนตัดกับสีชมพูแดง ส่วนหูใบ ร่องตรงกลางใบและกระดูกใบสวยงามมาก เคยมีชาวเวียดนามมาขอซื้อในราคา 15 ล้านบาท แต่ไม่ขาย ตอนนี้ขายหน่อไปแล้ว 7 หน่อ หน่อละ 1-1.5 ล้านบาท และมีผู้สนใจสั่งจองไว้อีก 13 หน่อ คาดว่าภายในสิ้นปีนี้น่าจะขายได้ประมาณกว่า 20 หน่อ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะชมไม้สะสม พูดคุยแลกเปลี่ยนหาข้อมูลต้นไม้ที่สวนมีพิษ-ณุโลก สามารถเดินทางไปเยี่ยมชมที่สวนได้ มีต้นไม้กว่า 50 สายพันธุ์ หลายพันต้น หลายราคา ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักล้าน หรือติดตามได้ทางเพจชื่อ “สวนมีพิษ-ณุโลก” หรือเฟซบุ๊ก “Phetbua Pitlok” สอบถามเส้นทางได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 09 5053 3641 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนหลงฤดู ลูกเห็บถล่มพะเยา ถนนขาวโพลนคล้ายหิมะ

อากาศแปรปรวน! เกิดพายุลูกเห็บพัดถล่มบ้านหนองลาว ต.ห้วยแก้ว อ.ภูกามยาว จ.พะเยา ลูกเห็บขาวโพลนคล้ายหิมะเต็มถนน เสาไฟฟ้าล้มกว่า 8 ต้น ต้นไม้หักโค่นขวางเส้นทางจราจร

ระทึก! เพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมันปาล์ม 3 หมื่นลิตร

ไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมันปาล์ม 30,000 ลิตร คนขับพยายามใช้ถังดับเพลิงดับแต่ไม่เป็นผล จึงรีบแยกหัวลากออกจากลูกพ่วง รอดตายหวุดหวิด

ดินสไลด์ทำบ้านพังหลายหลัง-เร่งอพยพประชาชน

เกิดเหตุดินสไลด์ภายในซอยศรีสัมพันธ์ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ชาวบ้านหนีตายโกลาหล เบื้องต้นบ้านเรือนเสียหายประมาณ 12 หลัง และได้รับผลกระทบอีกราว 30 หลัง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ข่าวแนะนำ

สธ.ยังเตือนโควิดระดับ 4 แต่ผ่อนคลายเตรียมสู่โรคประจำถิ่น

กรมควบคุมโรค ย้ำทั่วโลกเตรียมดำเนินแผนโรคประจำถิ่น แต่ต้องคงเคร่งครัดมาตรการส่วนบุคคล สวมหน้ากาก ล้างมือ ระยะห่าง เพื่อให้ใช้ชีวิตร่วมกับโอไมครอน

เร่งตรวจสอบเหตุดินสไลด์บ้านพัง

เจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะรับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุดินสไลด์ย่านบางพลี บ้านเรือนพังเสียหายหลายสิบหลัง อบต.นำอาหาร-น้ำดื่ม มอบให้ผู้ประสบภัย

นายกฯ สั่งเข้ม ‘ห้ามกักตุนสินค้า’

นายกฯ สั่งเข้ม ห้ามกักตุนสินค้าจำเป็น หลังพบปัญหากักตุนเนื้อสุกร หวั่นซ้ำเติมความเดือดร้อนประชาชน ปูพรมออกตรวจสตอกทั่วประเทศ เอาผิดขั้นเด็ดขาด

ฝนหลงฤดู ลูกเห็บถล่มพะเยา ถนนขาวโพลนคล้ายหิมะ

อากาศแปรปรวน! เกิดพายุลูกเห็บพัดถล่มบ้านหนองลาว ต.ห้วยแก้ว อ.ภูกามยาว จ.พะเยา ลูกเห็บขาวโพลนคล้ายหิมะเต็มถนน เสาไฟฟ้าล้มกว่า 8 ต้น ต้นไม้หักโค่นขวางเส้นทางจราจร