fbpx

ประกวดปล่อยโคมลอย จ.ลำพูน

ลำพูน 19 พ.ย.- เทศบาลเมืองลำพูนร่วมกับ อบจ.ลำพูน จัดแข่งขันประกวดปล่อยโคมลอย หรือว่าวควัน เพื่อเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น ให้เด็กและเยาวชนรุ่นหลัง


ที่วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร เทศบาลเมืองลำพูน จัดการประกวดปล่อยโคมลอย (ว่าวควัน) เนื่องในงานประเพณีลอยกระทง ซึ่งแบ่งการประกวดออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทนักเรียน/นักศึกษา มีผู้เข้าร่วมการประกวด จำนวน 10 ทีม และประเภทประชาชนทั่วไป มีผู้เข้าร่วมการประกวด จำนวน 10 ทีม กิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีโคมลอยรูปแบบแปลกตาให้ได้เห็นมากมาย ทั้งบอลลูนลวดลายต่างๆ 

ขณะที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน บอกว่าการจัดกิจกรรมการประกวดปล่อยโคมลอย ทางจังหวัดเชื่อถือกันว่าเป็นการปล่อยเคราะห์กรรม และการถวายเป็นพระพุทธคุณ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น ให้เด็กและเยาวชนรุ่นหลังเล็งเห็นและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมทางด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของจังหวัดลำพูน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่