fbpx

เปิดภาพน้ำป่าหลากท่วมเกาะพีพีอ่วมหนัก

กระบี่ 19 พ.ย.-ฝนตกหนักน้ำไหลลงจากเขา ท่วมเกาะพีพี ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยว ต้องเดินลุยน้ำ หนีเอาตัวรอด ส่วนที่ พัทลุง นายอำเภอกงหรา เตือนประชาชนพื้นที่ลุ่ม ตำบลชะรัด-คลองเฉลิม เฝ้าระวังน้ำหลาก เอ่อล้นลำคลอง เข้าท่วมบ้านเรือน


น้ำล้นทะลักเข้าท่วม บ้านพัก ร้านอาหาร โรงแรม บังกะโล อย่างรวดเร็ว ระดับน้ำสูง 30-50 เซนติเมตร บางจุดสุงกว่า 1 เมตร ส่งผลให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ต้องเดินลุยน้ำ เพื่อไปอยู่ในที่ปลอดภัย โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหลังเมื่อเช้าวานนี้ (18 พ.ย.) เกิดฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน

โดยชาวบ้านระบุว่า บริเวณดังกล่าว เป็นทางขึ้นเขา เมื่อมีฝนตกหนักจะเกิดน้ำท่วมบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้หนักว่าทุกครั้ง เนื่องจากฝนตกหนักเป็นเวลานาน ทำให้ปริมาณน้ำมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามระดับน้ำก็ลดลงเร็ว และกลับสู่ภาวะปกติแล้ว เพราะเป็นพื้นที่เกาะน้ำไหลลงทะเลได้ง่าย แต่ได้สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านและผู้ประกอบการเนื่องจากขนย้ายข้าวของไม่ทัน


ส่วนที่พัทลุงฝนที่ตกหนักหลายชั่วโมงบนเทือกเขาบรรทัด ทำให้น้ำป่าไหลหลากลงมาตามน้ำตกไพรวัลย์ น้ำตกมโนราห์ ในพื้นที่ ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา มวลน้ำทั้งแรงและมีสีขุ่นทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่า บ้านพูด เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด ต้องเฝ้าสังเกตการณ์เพื่อความปลอดภัย

ขณะเดียวกัน นายอำเภอกงหรา ได้ออกมาแจ้งเตือนประชาชน ในพื้นที่ลุ่ม ตำบลชะรัด ตำบลคลองเฉลิม เฝ้าระวังน้ำหลาก เอ่อล้นลำคลอง เข้าท่วมบ้านเรือน เนื่องจากฝนยังตกลงมาต่อเนื่อง รวมถึงประชาชนที่อาศัยอยู่ริมเชิงภูเขาให้เฝ้าระวังในช่วงนี้เนื่องจากดินบนภูเขารับน้ำมานานหลายวันอาจจะพังถล่มลงมาได้

และที่อำเภอควนขนุน ฝนที่ตกหนักดินอุ้มน้ำนาน ทำให้ต้นทองหลาง ขนาดใหญ่ล้มทับเส้นทางรถไฟสายใต้ช่วงสถานีบ้านปากคลอง – สถานีแหลมตะโหนด ทำให้รถไฟขบวนที่ 172 สุไหงโกโลค- กรุงเทพ และรถไฟขบวนทักษิณา ต้องหยุดชั่วคราวกว่า 30 นาที เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายต้นไม้ที่ล้มขวางออกจากเส้นทางรถไฟ ก่อนที่รถไฟจะวิ่งได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”