fbpx

รวบสาวหลอกขายต้นไม้ราคาแพงให้ผู้เสียหายพันคน

ชุมพร 17 พ.ย.- ตำรวจรวบสาวแสบ เปิดเพจหลอกขายบอนสีราคาแพงทางเฟซบุ๊ก ขณะนั่งรอคิวฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในโรงพยาบาล ผู้ต้องหายอมรับผิด ทำไปเพราะติดพนันออนไลน์


เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 16 พ.ย 2564 ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เข้าควบคุมตัว น.ส.บุณณดา อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดธัญบุรี ในข้อหา กระทำความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

คดีนี้สืบเนื่องมาจากตำรวจได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.คลองหลวง ว่า น.ส.บุณณดา ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้หลบหนีการจับกุมตัวมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ชุมพร กระทั่งช่วงเย็นเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า น.ส.บุณณดา ได้เดินทางมารอเข้าคิวฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่โรงพยาบาลท่าแซะ จ.ชุมพร จึงให้ตำรวจนอกเครื่องแบบเข้าไปตรวจสอบและพบ น.ส.บุณณดา ผู้ต้องหามารอคิวฉีควัคซีนป้องกันโควิด-19 อยู่ในโรงพยาบาล จึงได้แสดงตัวจับกุม แต่ก่อนที่จะคุมตัวไปสอบสวน ทางตำรวจได้ให้ น.ส.บุณณดา ได้ทำการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยก่อน ซึ่งคดีนี้มีผู้เสียหายมากถึง 800-1,000 คน มูลค่าความเสียหายหลักล้านบาท


สอบสวนเบื้องต้น น.ส.บุณณดา รับสารภาพว่า ตนได้ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ตามทางเฟซบุ๊กและติดการพนันออนไลน์คล้ายไพ่ป๊อก 8-9 เป็นเว็บพนันที่เปิดอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์อย่างหนัก เงินที่ลูกค้าโอนมาซื้อเสื้อผ้าก็เอามาเล่นจนหมดและเมื่อลูกค้าโอนเงินก็ไม่มีเสื้อผ้าส่งให้ลูกค้าจนถูกลูกค้าจำนวนมาก รุมประณามและตั้งกลุ่มตามล่าตัว ตนจึงปิดเฟซบุ๊กขายเสื้อผ้า แล้วมาเปิดเฟซบุ๊กหลอกขายบอนสีราคาแพง เมื่อลูกค้าโอนเงินมาซื้อเป็นเงินนับล้านบาท จึงปิดเพจหนีมากบดานที่ จ.ชุมพร แต่สุดท้ายก็หนีไม่รอด ถูกจับกุมดังกล่าว

นอกจากนี้ ทางผู้ต้องหา ได้ยกมือไหว้ขอโทษในการกระทำของตนเอง ที่ได้หลงผิดติดการพนันออนไลน์อย่างงอมแงมจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จึงอยากขอโทษสังคมและยอมรับผิดรับโทษตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ