รวบสาวหลอกขายต้นไม้ราคาแพงให้ผู้เสียหายพันคน

ชุมพร 17 พ.ย.- ตำรวจรวบสาวแสบ เปิดเพจหลอกขายบอนสีราคาแพงทางเฟซบุ๊ก ขณะนั่งรอคิวฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในโรงพยาบาล ผู้ต้องหายอมรับผิด ทำไปเพราะติดพนันออนไลน์


เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 16 พ.ย 2564 ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เข้าควบคุมตัว น.ส.บุณณดา อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดธัญบุรี ในข้อหา กระทำความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

คดีนี้สืบเนื่องมาจากตำรวจได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.คลองหลวง ว่า น.ส.บุณณดา ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้หลบหนีการจับกุมตัวมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ชุมพร กระทั่งช่วงเย็นเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า น.ส.บุณณดา ได้เดินทางมารอเข้าคิวฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่โรงพยาบาลท่าแซะ จ.ชุมพร จึงให้ตำรวจนอกเครื่องแบบเข้าไปตรวจสอบและพบ น.ส.บุณณดา ผู้ต้องหามารอคิวฉีควัคซีนป้องกันโควิด-19 อยู่ในโรงพยาบาล จึงได้แสดงตัวจับกุม แต่ก่อนที่จะคุมตัวไปสอบสวน ทางตำรวจได้ให้ น.ส.บุณณดา ได้ทำการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยก่อน ซึ่งคดีนี้มีผู้เสียหายมากถึง 800-1,000 คน มูลค่าความเสียหายหลักล้านบาท


สอบสวนเบื้องต้น น.ส.บุณณดา รับสารภาพว่า ตนได้ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ตามทางเฟซบุ๊กและติดการพนันออนไลน์คล้ายไพ่ป๊อก 8-9 เป็นเว็บพนันที่เปิดอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์อย่างหนัก เงินที่ลูกค้าโอนมาซื้อเสื้อผ้าก็เอามาเล่นจนหมดและเมื่อลูกค้าโอนเงินก็ไม่มีเสื้อผ้าส่งให้ลูกค้าจนถูกลูกค้าจำนวนมาก รุมประณามและตั้งกลุ่มตามล่าตัว ตนจึงปิดเฟซบุ๊กขายเสื้อผ้า แล้วมาเปิดเฟซบุ๊กหลอกขายบอนสีราคาแพง เมื่อลูกค้าโอนเงินมาซื้อเป็นเงินนับล้านบาท จึงปิดเพจหนีมากบดานที่ จ.ชุมพร แต่สุดท้ายก็หนีไม่รอด ถูกจับกุมดังกล่าว

นอกจากนี้ ทางผู้ต้องหา ได้ยกมือไหว้ขอโทษในการกระทำของตนเอง ที่ได้หลงผิดติดการพนันออนไลน์อย่างงอมแงมจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จึงอยากขอโทษสังคมและยอมรับผิดรับโทษตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ