fbpx

สาวบุรีรัมย์ซื้อเลขรถ จยย.ตามฝัน ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

บุรีรัมย์ 16 พ.ย. – สาวบุรีรัมย์ฝันว่ามีคนชี้ป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ หมายเลข 516 ซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์จากเพื่อนสมัยเรียนมัธยม ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท


สาวเจ้าของร้านขายกาแฟใน ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ น้ำใจงาม ช่วยนำลอตเตอรี่ของหญิงป่วยติดเตียงมาโพสต์ขาย แล้วเพื่อนที่เคยเรียนมัธยมด้วยกันช่วยเหมาซื้อออนไลน์ 7 ใบ ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงร้านกาแฟ “นมโต คอฟฟี่” บ้านสะแกซำ ต.สะแกซำ พบ น.ส.กรรณิกา ปุรันรัมย์ อายุ 27 ปี ชาว ต.สองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 พร้อมครอบครัว ได้มารับลอตเตอรี่หมายเลข 032761 งวดประจำวันที่ 16 พ.ย.2564 จาก น.ส.ภัทรวดี คำพิราษฎร์ หรือเอิ้น อายุ 27 ปี เจ้าของร้านกาแฟ “นมโต คอฟฟี่” ซึ่งเป็นคนที่ช่วยนำลอตเตอรี่ของ น.ส.นงค์ใจ อายุ 43 ปี ผู้ป่วยติดเตียง มาโพสต์ขายให้ฟรีโดยไม่ได้หักเปอร์เซ็นต์ เพราะสงสาร

น้องเอิ้น เจ้าของร้านกาแฟ บอกว่า เมื่อ 3 วันก่อน ตนโพสต์ว่าเหมาหน่อย รางวัลที่ 1 จำนวน 6 ล้าน อยู่สะแกซำแล้วรีบๆ กระทั่ง น.ส.กรรณิกา เพื่อนสมัยมัธยม แชทติดต่อเหมาซื้อออนไลน์เลขท้าย 61 จำนวน 7 ใบ ซึ่งเพื่อนโอนเงินมาให้ทันที ส่วนตนได้ถ่ายรูปส่งให้เพื่อนไว้เป็นหลักฐานด้วย กระทั่งมาทราบว่าเพื่อนถูกรางวัลที่ 1 ก็ขอแสดงความดีใจกับเพื่อนที่ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 ในครั้งนี้ ขณะที่เพื่อนบอกว่าจะตอบแทนน้ำใจโดยให้เงินตนด้วย 10,000 บาท ซึ่งตนจะนำมาเป็นทุนขายกาแฟต่อไป


น้องเอิ้นยังฝากด้วยว่า นอกจากตนจะตื่นเต้นดีใจกับเพื่อนที่ถูกรางวัลที่ 1 แล้ว ยังดีใจที่ได้มีส่วนช่วยนำลอตเตอรี่ของพี่หมวย ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง มาโพสต์ขายเป็นงวดแรก เพราะเห็นลอตเตอรี่เหลือเยอะกว่า 200 ใบ อีกทั้งที่ผ่านมาพี่หมวยมีอาชีพขายลอตเตอรี่ แต่ไม่สามารถเดินขายได้ ต้องใช้วิธีโพสต์ขายออนไลน์ แต่ก็โดนโกงหลายครั้ง เพราะลูกค้าที่สั่งซื้อออนไลน์ไว้แล้วยังไม่จ่ายเงิน พอออกรางวัลแล้วก็บล็อกเฟซบุ๊กหนีหายไปเลย อยากฝากคนที่อยากจะช่วยเหลือพี่หมวย สามารถติดต่อซื้อลอตเตอรี่จากพี่หมวยได้โดยตรงที่เบอร์ 06 3503 9620 ซึ่งอาจจะดวงดีเหมือนเพื่อนสาวของตนเอง แถมได้อุดหนุนผู้พิการอีกด้วย

น.ส.กรรณิกา สาวดวงเฮง เล่าว่า ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งที่ จ.ปราจีนบุรี ช่วงโควิดตกงานได้กลับมาอยู่ที่บ้าน ตอนนี้กำลังหางานทำ ยอมรับว่าเป็นคนชอบเสี่ยงดวง จะซื้อลอตเตอรี่ทุกงวด ครั้งละ 10-20 ใบ พอเห็นเพื่อนโพสต์ขายลอตเตอรี่เป็นงวดแรกเลยช่วยอุดหนุน โดยเหมาเลขที่ลงท้าย 61 จำนวน 7 ใบ เพราะตนเองฝันว่ามีคนมายืนชี้ที่ป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ของตน 516 ซึ่งงวดนี้ก็ซื้อหลายร้านรวมๆ แล้วก็ 20 ใบ ดีใจมากที่ถูกรางวัลที่ 1 ตั้งใจว่าจะนำเงินรางวัลไปใช้หนี้ และปิดงวดรถก่อน ที่เหลือจะเก็บไว้ทำทุนประกอบอาชีพ เพื่อเลี้ยงตัวเองและครอบครัว

จากนั้น น.ส.กรรณิกา พร้อมครอบครัวได้นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ไว้เป็นหลักฐาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)