fbpx

คนร้ายดักซุ่มยิงรถยนต์ชุดสืบสวน ศชต.

นราธิวาส 16 พ.ย. – คนร้ายใช้ปืนสงครามดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ศชต. ขณะนั่งรถยนต์กระบะไปราชการพื้นที่ จ.นราธิวาส โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ และสามารถจับกุมคนร้ายได้ 1 คน พร้อมรถจักรยานยนต์ อาวุธปืนสงคราม 4 กระบอก


คนร้ายใช้ปืนสงครามดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ศชต. ขณะนั่งรถยนต์กระบะไปราชการพื้นที่ จ.นราธิวาส เหตุเกิดริมถนนในพื้นที่ ม.3 ต.สุวารี จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน กค4330 นราธิวาส จอดอยู่ริมถนน สภาพมีร่องรอยถูกกระสุนปืนที่กระจกรอบคัน และล้อยางหลังด้านคนขับแตก แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ และขณะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ รับแจ้งจากทหารพรานชุดจรยุทธ์ กรมทหารพรานที่ 46 ซึ่งกำลังเดินเท้าลาดตระเวนห่างจุดเกิดเหตุ 1 กม. สามารถจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ 1 คน ทราบชื่อคือ นายอามีร ดอแต อายุ 29 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์สีแดง ทะเบียน 1กข5755 ยะลา ตรวจยึดอาวุธปืนสงคราม 4 กระบอก แยกเป็นปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก และอาวุธปืน AK47 จำนวน 2 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายอามีรไปยังฐานปฏิบัติการชั่วคราวของกรมทหารพรานที่ 46 ตั้งอยู่ในวัดสวนธรรม อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

สอบถามนายอามีร เบื้องต้นทราบว่าหลังได้รับโทรศัพท์จากกลุ่มคนร้ายประมาณ 7 คน ได้ลงมือก่อเหตุดักซุ่มยิงรถยนต์ของตำรวจชุดสืบสวน ศชต. แล้วเสร็จ ก่อนหลบหนี โทรศัพท์มาหาตน เพื่อมารับปืนสงครามทั้ง 4 กระบอก นำไปซุกซ่อน เพื่อที่จะใช้ก่อเหตุ แต่ระหว่างที่ตนขี่รถจักรยานยนต์นำปืนทั้ง 4 กระบอกไปซุกซ่อนนั้น ตนได้พบกับทหารพราน จึงจอดรถจักรยานยนต์ วิ่งหนีเข้าป่า แต่ถูกทหารพรานไล่ติดตามจนถูกจับ


การให้การของนายอามีรในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ทราบกลุ่มและจำนวนคนร้ายแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใดๆ เนื่องจากต้องนำไปขยายผลถึงเครือข่าย เพื่อจะสืบสวนสอบสวนจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ด.ต.อนุชา ลูกจันทร์ พลขับรถยนต์กระบะหุ้มเกราะของชุดสืบสวน ศชต. พร้อมพวก 4 นาย นั่งโดยสารรถยนต์จาก ศชต. อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อไปราชการในพื้นที่ จ.นราธิวาส เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางขึ้นเขายือลาแป ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงใส่รถยนต์ที่ตนขับมาจำนวนหลายสิบนัด ถูกรถยนต์เสียหาย ตนฝืนขับรถยนต์กระบะไปขอความช่วยเหลือทหารพราน ทหารพรานจึงประสานไปยังหน่วยจรยุทธ์ที่ลาดตระเวนบนเชิงเขา และทหารพรานได้ลงมาจากเชิงเขาและเดินลาดตระเวนตามถนนสายดังกล่าว จู่ๆ พบเห็นรถจักรยานยนต์กำลังแล่นผ่านมา โดยมีชายฉกรรจ์ขับมาเพียง 1 คน พร้อมถุงกระสอบด้วยท่าทีมีพิรุธ เมื่อพบเห็นทหารพราน ชายคนดังกล่าวได้จอดรถจักรยานยนต์แล้วถือถุงกระสอบแบกหลบหนีเข้าไปในป่า ทหารพรานจึงวิ่งไล่ตามจนจับกุมตัวเอาไว้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่