คนร้ายดักซุ่มยิงรถยนต์ชุดสืบสวน ศชต.

นราธิวาส 16 พ.ย. – คนร้ายใช้ปืนสงครามดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ศชต. ขณะนั่งรถยนต์กระบะไปราชการพื้นที่ จ.นราธิวาส โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ และสามารถจับกุมคนร้ายได้ 1 คน พร้อมรถจักรยานยนต์ อาวุธปืนสงคราม 4 กระบอก


คนร้ายใช้ปืนสงครามดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ศชต. ขณะนั่งรถยนต์กระบะไปราชการพื้นที่ จ.นราธิวาส เหตุเกิดริมถนนในพื้นที่ ม.3 ต.สุวารี จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน กค4330 นราธิวาส จอดอยู่ริมถนน สภาพมีร่องรอยถูกกระสุนปืนที่กระจกรอบคัน และล้อยางหลังด้านคนขับแตก แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ และขณะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ รับแจ้งจากทหารพรานชุดจรยุทธ์ กรมทหารพรานที่ 46 ซึ่งกำลังเดินเท้าลาดตระเวนห่างจุดเกิดเหตุ 1 กม. สามารถจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ 1 คน ทราบชื่อคือ นายอามีร ดอแต อายุ 29 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์สีแดง ทะเบียน 1กข5755 ยะลา ตรวจยึดอาวุธปืนสงคราม 4 กระบอก แยกเป็นปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก และอาวุธปืน AK47 จำนวน 2 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายอามีรไปยังฐานปฏิบัติการชั่วคราวของกรมทหารพรานที่ 46 ตั้งอยู่ในวัดสวนธรรม อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

สอบถามนายอามีร เบื้องต้นทราบว่าหลังได้รับโทรศัพท์จากกลุ่มคนร้ายประมาณ 7 คน ได้ลงมือก่อเหตุดักซุ่มยิงรถยนต์ของตำรวจชุดสืบสวน ศชต. แล้วเสร็จ ก่อนหลบหนี โทรศัพท์มาหาตน เพื่อมารับปืนสงครามทั้ง 4 กระบอก นำไปซุกซ่อน เพื่อที่จะใช้ก่อเหตุ แต่ระหว่างที่ตนขี่รถจักรยานยนต์นำปืนทั้ง 4 กระบอกไปซุกซ่อนนั้น ตนได้พบกับทหารพราน จึงจอดรถจักรยานยนต์ วิ่งหนีเข้าป่า แต่ถูกทหารพรานไล่ติดตามจนถูกจับ


การให้การของนายอามีรในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ทราบกลุ่มและจำนวนคนร้ายแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใดๆ เนื่องจากต้องนำไปขยายผลถึงเครือข่าย เพื่อจะสืบสวนสอบสวนจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ด.ต.อนุชา ลูกจันทร์ พลขับรถยนต์กระบะหุ้มเกราะของชุดสืบสวน ศชต. พร้อมพวก 4 นาย นั่งโดยสารรถยนต์จาก ศชต. อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อไปราชการในพื้นที่ จ.นราธิวาส เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางขึ้นเขายือลาแป ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงใส่รถยนต์ที่ตนขับมาจำนวนหลายสิบนัด ถูกรถยนต์เสียหาย ตนฝืนขับรถยนต์กระบะไปขอความช่วยเหลือทหารพราน ทหารพรานจึงประสานไปยังหน่วยจรยุทธ์ที่ลาดตระเวนบนเชิงเขา และทหารพรานได้ลงมาจากเชิงเขาและเดินลาดตระเวนตามถนนสายดังกล่าว จู่ๆ พบเห็นรถจักรยานยนต์กำลังแล่นผ่านมา โดยมีชายฉกรรจ์ขับมาเพียง 1 คน พร้อมถุงกระสอบด้วยท่าทีมีพิรุธ เมื่อพบเห็นทหารพราน ชายคนดังกล่าวได้จอดรถจักรยานยนต์แล้วถือถุงกระสอบแบกหลบหนีเข้าไปในป่า ทหารพรานจึงวิ่งไล่ตามจนจับกุมตัวเอาไว้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%