fbpx

หอบไม้ด่างราคาหลักล้าน เป็นสินสอดแต่งสาว

สำนักข่าวไทย 16 พ.ย.- เจ้าสาวสุดปลื้ม เจ้าบ่าวหอบไม้ด่าง ‘มอนสเตอร่าด่างมินต์’ ราคาหลักล้าน มาเป็นสินสอดแต่งงาน


เฟซบุ๊ก “นันทพร  ปักษากนก” โพสต์ภาพวิวาห์หวานชื่น พร้อมสินสอดสุดว้าว เมื่อเจ้าบ่าวหอบมอนสเตอร่าด่างมินต์ ราคาสูงหลักล้าน มาเป็นสินสอดแต่งงาน ระบุข้อความว่า” 14/11/2564 บันทึกความทรงจำวันแต่งงาน ขอบคุณทุกๆ ท่านที่มาร่วมแสดงความยินดีกับเราทั้งสองคน ถ้าหากมีอะไรผิดพลาดต้องขออภัยด้วยนะคะ น้องอ้อมชอบสินสอดที่เป็นต้นไม้มากที่สุด (เจ้าบ่าวในฝัน)” 

ซึ่งหากไปส่องเฟซบุ๊กของเจ้าสาวจะพบว่า เป็นคนที่รักต้นไม้มาก จึงไม่แปลกที่ต้นไม้ด่างต้นนี้ จะกลายเป็นสินสอดที่เธอชอบมากที่สุด และยกให้เจ้าบ่าวคนนี้กลายเป็นเจ้าบ่าวในฝันกันไปเลยทีเดียว


สำหรับต้นไม้ด่าง “มอนสเตอร่าด่างมินต์” ที่เจ้าบ่าวนำมาให้เป็นสินสอดนั้น มีชื่อเต็มคือ Monstera Borsigiana Mint Variegated เป็นมอนสเตอร่าสายพันธุ์ Borsigiana เป็นไม้เลื้อย ลักษณะพิเศษของความด่างคือ ใบจะเป็นสีเขียวมินต์  ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนน้อยมาก หายาก และในตลาดนักสะสมระดับโลกมีความต้องการสูง จึงทำให้ราคาของมอนสเตอร่าด่างมินต์ราคาพุ่งสูงขึ้น ตั้งแต่ราคาหลักแสนจนไปถึงหลายล้านบาทเลยทีเดียว พบว่าเจ้าสาวมีความชอบชื่นชอบไม้ด่างเป็นพิเศษ และมักจะถ่ายรูปต้นไม้ด่างพันธุ์หายากอยู่เสมอ

ทั้งนี้ภายในงานแต่งบ่าว-สาว ได้แจกของชำร่วย เป็นต้นไม้ด่างให้กับผู้ที่มาร่วมงาน โดยมีเพื่อนเข้ามาร่วมคอมเมนต์อวยพรในครองรักกันนานๆ และมีความสุขมากๆ ตลอดไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย