fbpx

จบดราม่าตากข้าว ยอมถอยลดพื้นที่เหลือเลนเดียว

บุรีรัมย์ 16 พ.ย.- จบปัญหาดราม่าตากข้าว หลังเมียผู้ใหญ่บ้าน – ชาวนายอมถอยเอากรวยป้ายปิดกั้นถนนออก ลดพื้นที่ตากข้าวเหลือเลนเดียวความคืบหน้ากรณีชาวบ้านบ้านจาน ตำบลหนองยายพิมพ์ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนจากการที่ภรรยาผู้ใหญ่บ้าน และชาวนานำข้าวเปลือกไปตากตามถนนในหมู่บ้านเต็มพื้นที่ ไม่มีช่องว่างให้รถสามารถสัญจรเข้า-ออกได้ แถมยังนำกรวยยาง สุ่มไก่ และป้ายที่เขียนข้อความว่า “ขออภัยในความไม่สะดวก ข้างหน้า-ตากข้าว” วางกั้นไว้หน้าปากทางเข้า-ออกที่เชื่อมต่อกับถนนลาดยางด้วย  ทำให้ผู้ที่มีบ้านเรือนอยู่ในซอยดังกล่าว หรือผู้ที่จำเป็นจะต้องใช้รถยนต์สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวไม่สามารถสัญจรเข้า-ออกหรือผ่านได้


วันนี้ (16 พ.ย.64) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านจาน ต.หนองยายพิมพ์ พบว่าล่าสุดมีการนำกรวยยาง สุ่มไก่ และป้ายที่ปิดกั้นอยู่หน้าปากซอยออก ส่วนข้าวเปลือกที่ตากตามถนนในซอยบางส่วนก็มีการเก็บบ้างแล้ว บางจุดก็ลดพื้นที่ตากลงเหลือเลนเดียว เพื่อเว้นช่องว่างให้รถสามารถสัญจรได้ ไม่ให้เกิดผลกระทบกับผู้สัญจร


ด้านนายอำนาจ อรชุน ผู้ใหญ่บ้านบ้านจานออกมาชี้แจงว่า ทั้งตนและชาวบ้านในหมู่บ้าน ได้นำข้าวเปลือกมาตากบนถนนในซอยดังกล่าวจริง เนื่องจากสถานที่ตากในหมู่บ้านมีเพียงจุดเดียวคือ สนามตะกร้อบริเวณศาลากลางหมู่บ้าน แต่มีคนนำข้าวเปลือกไปตากจนเต็มแล้ว  เพราะสถานที่สนามดังกล่าวก็เล็กนิดเดียว ตากแค่ 2 เจ้าก็เต็ม จพากันนำข้าวเปลือกออกมาตากตามถนนในซอย เพราะเห็นว่ามีคนเข้า-ออกน้อย แต่ยอมรับมีชาวนาบางคนตากเต็มซอย ซึ่งตนก็ไปบอกแล้วว่าให้ตากแค่เลนเดียวพอ    ส่วนกรวยและป้ายที่ติดไว้หน้าปากซอย ก็เป็นของชาวนาคนอื่นที่ตากข้าวอยู่ต้นซอย ตนและภรรยาไม่ได้เป็นคนทำ และหลังจากมีการร้องเรียนก็ได้บอกให้เขาเอาป้ายดังกล่าวออกแล้ว พร้อมทั้งเตือนไม่ให้ตากข้าวเต็มถนนซอยอีก ให้เว้นไว้รถสัญจรด้วย เพื่อไม่ให้กระทบกับผู้สัญจร  ซึ่งชาวนาก็พร้อมให้ความร่วมมือด้วยดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน