fbpx

จบดราม่าตากข้าว ยอมถอยลดพื้นที่เหลือเลนเดียว

บุรีรัมย์ 16 พ.ย.- จบปัญหาดราม่าตากข้าว หลังเมียผู้ใหญ่บ้าน – ชาวนายอมถอยเอากรวยป้ายปิดกั้นถนนออก ลดพื้นที่ตากข้าวเหลือเลนเดียวความคืบหน้ากรณีชาวบ้านบ้านจาน ตำบลหนองยายพิมพ์ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนจากการที่ภรรยาผู้ใหญ่บ้าน และชาวนานำข้าวเปลือกไปตากตามถนนในหมู่บ้านเต็มพื้นที่ ไม่มีช่องว่างให้รถสามารถสัญจรเข้า-ออกได้ แถมยังนำกรวยยาง สุ่มไก่ และป้ายที่เขียนข้อความว่า “ขออภัยในความไม่สะดวก ข้างหน้า-ตากข้าว” วางกั้นไว้หน้าปากทางเข้า-ออกที่เชื่อมต่อกับถนนลาดยางด้วย  ทำให้ผู้ที่มีบ้านเรือนอยู่ในซอยดังกล่าว หรือผู้ที่จำเป็นจะต้องใช้รถยนต์สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวไม่สามารถสัญจรเข้า-ออกหรือผ่านได้


วันนี้ (16 พ.ย.64) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านจาน ต.หนองยายพิมพ์ พบว่าล่าสุดมีการนำกรวยยาง สุ่มไก่ และป้ายที่ปิดกั้นอยู่หน้าปากซอยออก ส่วนข้าวเปลือกที่ตากตามถนนในซอยบางส่วนก็มีการเก็บบ้างแล้ว บางจุดก็ลดพื้นที่ตากลงเหลือเลนเดียว เพื่อเว้นช่องว่างให้รถสามารถสัญจรได้ ไม่ให้เกิดผลกระทบกับผู้สัญจร


ด้านนายอำนาจ อรชุน ผู้ใหญ่บ้านบ้านจานออกมาชี้แจงว่า ทั้งตนและชาวบ้านในหมู่บ้าน ได้นำข้าวเปลือกมาตากบนถนนในซอยดังกล่าวจริง เนื่องจากสถานที่ตากในหมู่บ้านมีเพียงจุดเดียวคือ สนามตะกร้อบริเวณศาลากลางหมู่บ้าน แต่มีคนนำข้าวเปลือกไปตากจนเต็มแล้ว  เพราะสถานที่สนามดังกล่าวก็เล็กนิดเดียว ตากแค่ 2 เจ้าก็เต็ม จพากันนำข้าวเปลือกออกมาตากตามถนนในซอย เพราะเห็นว่ามีคนเข้า-ออกน้อย แต่ยอมรับมีชาวนาบางคนตากเต็มซอย ซึ่งตนก็ไปบอกแล้วว่าให้ตากแค่เลนเดียวพอ    ส่วนกรวยและป้ายที่ติดไว้หน้าปากซอย ก็เป็นของชาวนาคนอื่นที่ตากข้าวอยู่ต้นซอย ตนและภรรยาไม่ได้เป็นคนทำ และหลังจากมีการร้องเรียนก็ได้บอกให้เขาเอาป้ายดังกล่าวออกแล้ว พร้อมทั้งเตือนไม่ให้ตากข้าวเต็มถนนซอยอีก ให้เว้นไว้รถสัญจรด้วย เพื่อไม่ให้กระทบกับผู้สัญจร  ซึ่งชาวนาก็พร้อมให้ความร่วมมือด้วยดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย