fbpx

สถานการณ์น้ำ จ.ชุมพร หลายจุดยังท่วมสูง

ชุมพร 16 พ.ย.- สถานการณ์น้ำที่จ.ชุมพร หลายจุดเริ่มคลี่คลาย แต่พื้นที่รับน้ำก่อนลงสู่ทะเล อย่างตำบลนากระตาม อำเภอท่าแซะ ยังคงน้ำสูงอยู่ 


บริเวณพื้นที่หมู่ 11 ตำบลนากระตาม อำเภอท่าแซะ จ.ชุมพร แม้ว่าวันนี้ฝนจะไม่ตกลงมาซ้ำ ระดับน้ำยังคงสูง แต่ลดลงกว่าเมื่อวาน 30-50 ซม. แต่ยังคงกระทบต่อการดำเนินชีวิตของชาวบ้าน เพราะยังสัญจรไปไหนไม่ได้ หน่วยงานในพื้นที่ทั้งนายอำเภอท่าเเซะ รวมถึง อบต.นากระตาม ต้องเร่งให้การช่วยเหลือและจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือ ทางอำเภอลงพื้นที่เเจกจ่ายเสบียงให้แก่ชาวบ้าน 

พิศิษฐ์ ฤทธิพิชัยสงคราม นายอำเภอท่าแซะ เผยว่าสถานการณ์น้ำในพื้นที่วันนี้ลดลงประมาณ 30-50 ซม. ในภาพรวมของ อ.ท่าเเซะ มี 10 ตำบล 116 หมู่บ้าน ผู้ที่ได้รับผลกระทบ 5 ตำบล 25 หมู่บ้าน 587 ครัวเรือน ด้านฝนฟ้าก็ไม่ตก น้ำก็จะค่อยๆ ลดลงตามลำดับ พื้นที่ท่วมส่วนใหญ่จะอยู่ในที่ราบลุ่มและริมคลอง 


สำหรับพื้นที่ตำบลนากระตาม ตรงหมู่ที่ 11 และหมู่ที่ 3 ที่ราบลุ่ม ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ระดับน้ำยังสูงอยู่ ประชาชนมีการรับมือขนย้ายข้าวของไว้ที่สูง กลุ่มคนเปราะบางก็ย้ายไปอยู่ที่ปลอดภัยเเล้ว 

และในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ย.) ต้องจับตาปริมาณฝนที่จะตกลงจะส่งผลกระทบในพื้นที่ใดบ้าง ซึ่งปริมาณน้ำฝน 24 ชม.ที่ตกลงมาอยู่ที่ 101 มิลลิเมตร 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้