fbpx

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นห้วยน้ำดัง จ.เชียงใหม่

เชียงใหม่ 14 พ.ย.- ความคึกคักของแหล่งท่องเที่ยวทางเหนือและอีสาน เช่นที่ลานกางเต็นท์เอื้องลม อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต่างจับจองที่พักคิวเต็มยาวจนถึงปีหน้าเเล้ว เพื่อมาสัมผัสอากาศหนาวและธรรมชาติที่สวยงาม 


เริ่มที่จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวพากันมาเป็นครอบครัว มากางเต็นท์ที่ลานกางเต็นท์เอื้องลม ภายในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่  เพื่อสัมผัสอากาศหนาว และชมความงามของธรรมชาติ และเช้านี้มีหมอกลงจัดรู้สึกได้ถึงความสดชื่น ชมดอกไม้เมืองหนาวที่กำลังออกดอก นักท่องเที่ยวบางคนต้องหยิบกล้องมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ถ่ายรูปดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณท่ามกลางสายหมอก 

นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เผยว่าหลังมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาเที่ยวอุทยานฯ ปีนี้พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยอะกว่าปีที่ผ่านมา ทั้งการจองผ่านเว็บและการวอล์กอินเข้าพัก โดยบ้านพักนั้นจองเต็มไปจนถึงปีหน้าแล้ว แต่ลานกางเต็นท์ ยังสามารรถรองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 500 คน ซึ่งทางอุทยานเน้นมาตรการท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอล เพื่อป้องกันโควิด-19 ตามที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่กำหนดไว้ ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องฉีดวัคซีนมาแล้วสองเข็ม หรือมีผลตรวจ RT-PCR ยืนยันหรือ ATK มาอย่างน้อยไม่เกิน 12ชั่วโมง


นักท่องเที่ยวร่วมตักบาตร-เดินกาด วัดปงสนุก ลำปาง

ส่วนที่บริเวณหน้าวัดปงสนุก ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง ประธานชุมชนบ้านปงสนุกเหนือและประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองจังหวัดลำปาง ร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของวัดปงสนุก ธรรมสถานหนึ่งเดียวของไทยที่ได้รับรางวัล “Award of Merit” การอนุรักษ์มรดกทางด้านวัฒนธรรมในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกจาก UNESCO ในปี 2008 และสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านและร่วมทำบุญตักบาตรเพื่อความสิริมงคลของตนเองและครอบครัว ก่อนจะนำขึ้นชมความสวยงามของอาคารวิหารพระเจ้าพันองค์ สร้างด้วยไม้ เป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ตัวอาคารแสดงถึงการรวบรวมทั้งงานด้านจิตรกรรม สถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างไทย จีน พม่า ผสมผสานเข้าไว้ด้วยกันอย่างสวยงาม เพียงแห่งเดียวของประเทศ

หลังจากชมความงามภายในวัดเสร็จ ก็ออกมาสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชนบริเวณหน้าวัด ซึ่งทางชุมชนได้ตกแต่งเป็นเพิงหญ้าคาให้ชาวบ้านในพื้นที่นำอาหารพื้นบ้านชนิดต่างๆ มาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวได้ชิม อาทิ แกงกระด้าง ข้าวหนึกงา ไส้อั่ว น้ำพริก 


เขายายเที่ยงคึกคัก นักปั่นแห่ท้าลมหนาว

ส่วนบรรยากาศท่องเที่ยวใน จ.นครราชสีมา คึกคักไม่แพ้กัน มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่เดินทางไปเที่ยวสัมผัสบรรยากาศเย็นบนเขายายเที่ยง ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และห่างจากตัวเมืองโคราชแค่ 40 กิโลเมตร ชมวิวกังหันลมยักษ์ 12 ต้น บริเวณโดยรอบแนวหุบเขา ริมอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนแนวสันเขา ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย  สำหรับผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานน้ำแบบสูบกลับ พร้อมปั่นจักรยานไปตามถนนลาดยางแนวขอบอ่าง ชมวิวบนเนินเขาสูง สูดอากาศบริสุทธิ์รับลมหนาว อุณหภูมิเฉลี่ย 22 องศาเซลเซียส มองเห็นอ่างเก็บน้ำลำตะคองทอดยาวอยู่เบื้องล่าง นักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาเที่ยวตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะช่วงวันหยุดคึกคักเป็นพิเศษ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ