fbpx

ไฟไหม้ผับเก่า กลางเมืองกระบี่

กระบี่ 14 พ.ย.- เกิดเหตุเพลิงไหม้ผับเก่ากลางเมืองกระบี่กลางดึก หวิดวอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ระดมสกัดเพลิงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ เพราะหนีออกมาทันอย่างหวุดหวิด คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนสิบห้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองป้องกันและบรรเทาสาธารภัยเทศบาลเมืองกระบี่ หน่วยกู้ภัยนำรถดับเพลิง เข้าทำการสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ อาคาร 2 ชั้น บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟจราจร ถนนคงคา ต.ปากน้ำ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว2 ชั้น ปลูกติดกัน 2 ห้อง อยู่ในกลางสี่แยก โดยเพลิงลุกลามจากห้องชั้นล่างก่อน ลุกลามไปชั้น 2 อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่เร่งสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามอาคารที่อยู่ใกล้เคียง แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากประตูปิดอยู่ไม่สามารถเปิดได้ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นทรัพย์สินที่อยู่ภายในอาคาร ได้รับความเสียหาย แต่เคราะห์ดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากขณะเกิดเหตุ คนที่พักอยู่ชั้น 2 ของอาคารหนีออกมาได้ทัน ก่อนที่ไฟจะลามไปยังชั้น 2 ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

เบื้องต้นทราบว่าอาคารที่เกิดเหตุ เป็นผับเก่าที่ปิดกิจการชั่วคราวหลังเกิดวิกฤติโควิด-19 ก่อนเกิดเหตุ ชาวบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงดัง คล้ายไฟปะทุ จึงออกมาดู พบว่ามีกลุ่มควันออกมาจากห้องชั้นล่าง ฝั่งซ้ายของอาคาร จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการสกัดเพลิง คาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงรที่บริเวณตู้ควบคุมไฟชั้นล่าง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย