fbpx

ใช้โดรนดักจับลอบเข้าเมือง-รวบกัมพูชา 22 คน

สระแก้ว 13 พ.ย. – ทหารพราน ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และตำรวจ สภ.คลองน้ำใส จับกุมชาวกัมพูชา 22 คน ขณะเดินเข้ามาในพื้นที่ป่าบริเวณบ้านทับพริก


ชายแดนอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ยังคุมเข้มการลักลอบเข้าเมืองอย่างเข้มข้น ล่าสุดการปูพรมค้นหาและสกัดกั้นการขนสิ่งของและผู้ลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ต้องอาศัยโดรนเป็นตัวช่วยในการสอดส่อง นอกเหนือจากใช้กำลังทหารเดินเท้าลาดตระเวนในป่า

ล่าสุดการสนธิกำลังกันระหว่างทหารพราน ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และตำรวจ สภ.คลองน้ำใส สามารถจับกุมชาวกัมพูชา 22 คน ได้พร้อมกระเป๋าสัมภาระ ขณะเดินเข้ามาในพื้นที่ป่าบริเวณบ้านทับพริก สอบสวนทราบว่าชาวกัมพูชากลุ่มนี้นัดรวมตัวกันที่บ้านจะเบ๊าะ จังหวัดบันเตียเมียนเจย เพื่อให้คนนำพา พาลอบข้ามแดนผ่านคลองน้ำใส ชายแดนไทย-กัมพูชา เพราะมีนายหน้ากัมพูชาติดต่อมาว่าต้องการคนมาทำงานในไทย และเมื่อเดินทางถึงที่หมาย คนกลุ่มนี้ต้องจ่ายค่าหัวคนละ 3,500-5,000 บาท ให้คนนำพาตามจุดหมายที่ไปทำงาน เช่น ไปรับจ้างตัดอ้อยพื้นที่อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว หรือไปชลบุรี ฉะเชิงเทรา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน