fbpx

ใช้โดรนดักจับลอบเข้าเมือง-รวบกัมพูชา 22 คน

สระแก้ว 13 พ.ย. – ทหารพราน ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และตำรวจ สภ.คลองน้ำใส จับกุมชาวกัมพูชา 22 คน ขณะเดินเข้ามาในพื้นที่ป่าบริเวณบ้านทับพริก


ชายแดนอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ยังคุมเข้มการลักลอบเข้าเมืองอย่างเข้มข้น ล่าสุดการปูพรมค้นหาและสกัดกั้นการขนสิ่งของและผู้ลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ต้องอาศัยโดรนเป็นตัวช่วยในการสอดส่อง นอกเหนือจากใช้กำลังทหารเดินเท้าลาดตระเวนในป่า

ล่าสุดการสนธิกำลังกันระหว่างทหารพราน ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และตำรวจ สภ.คลองน้ำใส สามารถจับกุมชาวกัมพูชา 22 คน ได้พร้อมกระเป๋าสัมภาระ ขณะเดินเข้ามาในพื้นที่ป่าบริเวณบ้านทับพริก สอบสวนทราบว่าชาวกัมพูชากลุ่มนี้นัดรวมตัวกันที่บ้านจะเบ๊าะ จังหวัดบันเตียเมียนเจย เพื่อให้คนนำพา พาลอบข้ามแดนผ่านคลองน้ำใส ชายแดนไทย-กัมพูชา เพราะมีนายหน้ากัมพูชาติดต่อมาว่าต้องการคนมาทำงานในไทย และเมื่อเดินทางถึงที่หมาย คนกลุ่มนี้ต้องจ่ายค่าหัวคนละ 3,500-5,000 บาท ให้คนนำพาตามจุดหมายที่ไปทำงาน เช่น ไปรับจ้างตัดอ้อยพื้นที่อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว หรือไปชลบุรี ฉะเชิงเทรา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย