fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : เสาไฟฟ้าปริศนาโผล่หาดทรายเกาะยาวใหญ่

พังงา 12 พ.ย. – พบเสาไฟฟ้าปริศนาโผล่บนหาดทรายบริเวณแหลมหาด จุดเช็กอินชื่อดังที่เกาะยาวใหญ่ จ.พังงา บดบังทัศนียภาพที่สวยงาม


เสาไฟฟ้าโผล่ขึ้นมาบนหาดทรายที่บริเวณแหลมหาด ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.เกาะยาว จ.พังงา ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทยอีกแห่งหนึ่ง และเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง The Mechanic 2 Resurrection แต่กลับมีเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่กว่า 5 เมตร โผล่ขึ้นมาบนชายหาด ทำให้เกิดภาพที่ไม่น่ามอง และทำให้ทัศนียภาพที่สวยงามต้องเสียไป

รองนายกเทศมนตรีตำบลเกาะยาวใหญ่ ลงพื้นที่และแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.เกาะยาว มาช่วยตรวจสอบ และจะร่วมกับทางเทศบาลตำบลเกาะยาวใหญ่ ช่วยกันรื้อถอนออกไป เพื่อทัศนียภาพที่สวยงาม ส่วนเสาไฟฟ้าต้นนี้มาจากไหนนั้น ในอดีตเคยมีเรือบรรทุกวัสดุก่อสร้างจมบริเวณใกล้เคียง อาจทำให้เสาไฟฟ้าจมอยู่ในทะเลและถูกคลื่นซัดมาฝังอยู่บนชายหาด


ขณะที่ชาวบ้านบางคนบอกว่า ในอดีตเคยมีเสาไฟฟ้ารับสายเคเบิลใต้น้ำจากเกาะยาวน้อยอยู่ในบริเวณนี้ด้วย จึงคาดว่าอาจจะเป็นเสาไฟฟ้าเก่าที่ล้มลงและไม่มีการรื้อถอน จนฝังอยู่ใต้พื้นทราย และล่าสุดได้เกิดน้ำทะเลขึ้นสูงสุดในรอบปี ทำให้หาดทรายเปลี่ยนแปลง จนเสาไฟฟ้าเก่าโผล่ขึ้นมา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้