fbpx

มือปืนนิรนามยิง รปภ.บาดเจ็บ ริมหาดพัทยา

ชลบุรี 12 พ.ย. – คนร้ายเดินถือปืนกวัดแกว่งริมหาดพัทยา ก่อนยกปืนขึ้นยิง 1 นัด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโครงการฯ เบื้องต้นคาดผู้ก่อเหตุเป็นชาวต่างชาติ


เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 พ.ย.64) ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดริมถนนเลียบชายหาดพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโครงการฯ ทราบชื่อคือ นายถนอม แสนณรงค์ อายุ 57 ปี ถูกยิงเข้าที่มือซ้าย

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเดินมาริมชายหาด พร้อมใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกวิดีโอ อีกมือถือปืนกวัดแกว่งไปมา ตอนแรกคิดว่าเป็นปืนปลอม จนกระทั่งช่วงค่ำ ผู้ก่อเหตุเดินกลับมาอีกครั้งในท่าทีที่ปกติ ก่อนจะยกอาวุธปืนขึ้นมายิง 1 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บนั่งเฝ้ายามอยู่ที่โต๊ะด้านใน ห่างไปประมาณ 50 เมตร จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินผ่านไปหน้าตาเฉย เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น


ขณะที่นายถนอม หลังถูกยิงได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะมาให้การกับเจ้าหน้าที่ โดยเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุนั่งเฝ้ายามอยู่ที่โต๊ะ จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนดัง 1 ครั้ง สิ้นเสียงก็รู้สึกว่าเจ็บที่มือข้างซ้าย และมีเลือดไหลออกมา จึงขอความช่วยเหลือจากพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้นให้พาส่งโรงพยาบาล ส่วนคนร้ายนั้นตนเองยังไม่ทันเห็นด้วยซ้ำ แต่ภายหลังสอบถาม คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นยูทูบเบอร์ที่เดินผ่านอยู่ประจำ ลักษณะคล้ายชาวเกาหลี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตนเองคิดว่าโชคร้ายมาก ไม่รู้ว่าลูกปืนมาจากไหน และหลังจากนี้คงต้องไปไหว้พระทำบุญสะเดาะเคราะห์

ส่วนการสืบสวน ตำรวจพบเบาะแสของคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัยไว้ได้ เป็นชายรูปร่างสูง ผอม สวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้น มือขวาหิ้วถุง เดินผ่านจุดเกิดเหตุ แล้วเดินผ่านไปด้วยท่าทีนิ่งเฉย แต่บุคคลรอบข้างกลับอยู่ในอาการตกใจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี