fbpx

มือปืนนิรนามยิง รปภ.บาดเจ็บ ริมหาดพัทยา

ชลบุรี 12 พ.ย. – คนร้ายเดินถือปืนกวัดแกว่งริมหาดพัทยา ก่อนยกปืนขึ้นยิง 1 นัด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโครงการฯ เบื้องต้นคาดผู้ก่อเหตุเป็นชาวต่างชาติ


เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 พ.ย.64) ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดริมถนนเลียบชายหาดพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโครงการฯ ทราบชื่อคือ นายถนอม แสนณรงค์ อายุ 57 ปี ถูกยิงเข้าที่มือซ้าย

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเดินมาริมชายหาด พร้อมใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกวิดีโอ อีกมือถือปืนกวัดแกว่งไปมา ตอนแรกคิดว่าเป็นปืนปลอม จนกระทั่งช่วงค่ำ ผู้ก่อเหตุเดินกลับมาอีกครั้งในท่าทีที่ปกติ ก่อนจะยกอาวุธปืนขึ้นมายิง 1 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บนั่งเฝ้ายามอยู่ที่โต๊ะด้านใน ห่างไปประมาณ 50 เมตร จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินผ่านไปหน้าตาเฉย เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น


ขณะที่นายถนอม หลังถูกยิงได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะมาให้การกับเจ้าหน้าที่ โดยเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุนั่งเฝ้ายามอยู่ที่โต๊ะ จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนดัง 1 ครั้ง สิ้นเสียงก็รู้สึกว่าเจ็บที่มือข้างซ้าย และมีเลือดไหลออกมา จึงขอความช่วยเหลือจากพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้นให้พาส่งโรงพยาบาล ส่วนคนร้ายนั้นตนเองยังไม่ทันเห็นด้วยซ้ำ แต่ภายหลังสอบถาม คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นยูทูบเบอร์ที่เดินผ่านอยู่ประจำ ลักษณะคล้ายชาวเกาหลี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตนเองคิดว่าโชคร้ายมาก ไม่รู้ว่าลูกปืนมาจากไหน และหลังจากนี้คงต้องไปไหว้พระทำบุญสะเดาะเคราะห์

ส่วนการสืบสวน ตำรวจพบเบาะแสของคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัยไว้ได้ เป็นชายรูปร่างสูง ผอม สวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้น มือขวาหิ้วถุง เดินผ่านจุดเกิดเหตุ แล้วเดินผ่านไปด้วยท่าทีนิ่งเฉย แต่บุคคลรอบข้างกลับอยู่ในอาการตกใจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก