fbpx

ปัตตานีสั่งปิดโรงงานเฟอร์นิเจอร์อีก 14 วัน

ปัตตานี 11 พ.ย.- สถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดปัตตานี มีการสั่งปิดโรงงานเฟอร์นิเจอร์ส่งออกต่างประเทศที่ อ.หนองจิก ต่อเนื่อง 14 วัน หลังตรวจพบพนักงาน 298 ราย ติดเชื้อแล้ว 30 ราย 


สถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดปัตตานี วันนี้มีการสั่งปิดโรงงานเฟอร์นิเจอร์ส่งออกต่างประเทศที่ อ.หนองจิก อีกต่อเนื่อง 14 วัน หลังตรวจพบพนักงาน 298 ราย ติดเชื้อแล้ว 30 ราย ซึ่งขณะนี้ทางสาธารณสุขจังหวัดยังต้องเดินหน้าตรวจหาเชื้อพนักงานต่อเนื่อง ทำให้ต้องปิดโรงงานอีก 14 วัน 

ทาง นพ.อนุรักษ์ สารภาพ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด พร้อมนายอำเภอหนองจิก เร่งเข้าตรวจพื้นที่ และสร้างความเข้าใจให้กับพนักงานในการกักตนเองภายในโรงงาน โดยการทำ Bubble and Seal  เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไปสู่ชุมชน 


ที่ จ.น่าน ปิด 2 หมู่บ้านหลังพบติดเชื้อพุ่ง 

ที่ จ.น่าน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด มีคำสั่งปิด 2 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ที่ 5 บ้านสองแคว และหมู่ที่ 14 บ้านใหม่เจริญสุข ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน หลังพบมีการแพร่ระบาดโรคลุกลาม และมีผู้ติดเชื้อแล้วถึง 80 คน จากคลัสเตอร์พิธีทำบุญข้าวใหม่ ซึ่งเชื่อมโยงจากผู้ที่มาจากตลาดวโรรส อำเภอเมือง เชียงใหม่ เดินทางเข้าพื้นที่โดยไม่ลงทะเบียน “น่านปลอดภัย” และเข้าไปทำกิจกรรม ประกอบศาสนกิจในโบสถ์ ไปร่วมพิธีทำบุญข้าวใหม่ และลงแขกเกี่ยวข้าว และยังมีทีท่าพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง

การปิดหมู่บ้านห้ามคนเข้าออก เป็นเวลา 14 วัน  มีผลตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 24 พฤศจิกายน 2564  เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค 


ไทยร่วมใจเปิดลงทะเบียนฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

เฟซบุ๊กไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok โพสต์ข้อความ เปิดลงทะเบียนรับวัคซีนแอสตราเซเนกา เข็มที่ 3 โดยระบุว่าเปิดลงทะเบียนรับวัคซีน “แอสตราเซเนกา” เข็มที่ 3 จำนวนวัคซีนที่ได้รับจัดสรร 58,000 โดส สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีน “ซิโนแวค” หรือ “ซิโนฟาร์ม” ครบ 2 เข็ม จากศูนย์ฉีดอื่นๆ และยังไม่เคยได้รับวัคซีนเข็มที่ 3    

ทั้งนี้ เปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 12-13 พ.ย. 2564 ตั้งแต่เวลา 8.00 – 22.00 น. จะปิดรับลงทะเบียนเมื่อผู้จองสิทธิ์ครบตามจำนวนวัคซีนที่ได้จัดสรรมา โดยจะฉีดวัคซีนในวันที่ 14-15 พ.ย.2564 พร้อมแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด