เรื่องนี้มีคำถาม : ผวาน้ำไหลเชี่ยวกัดเซาะดินริมตลิ่งทรุดตัวเป็นโพรง

พิจิตร 11 พ.ย. – ชาวบ้าน ต.ย่านยาว อ.เมืองพิจิตร ผวากระแสน้ำไหลเชี่ยวกัดเซาะดินริมตลิ่งทรุดตัวเป็นโพรงขนาดใหญ่ เสี่ยงพังถล่ม เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาเป็นประจำ


นี่คือสภาพถนนคอนกรีตเลียบริมตลิ่งแม่น้ำน่าน พื้นที่หมู่ 1 บ้านหาดมูลกระบือ ต.ย่านยาว อ.เมืองพิจิตร ที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะพื้นดินด้านล่าง จนเป็นโพรงขนาดใหญ่ ส่งผลให้พื้นถนนคอนกรีตไม่มีดินรองรับน้ำหนัก และเสี่ยงที่จะพังถล่มได้ตลอดเวลา จนสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านที่ใช้ถนนสัญจรผ่านไปมา เนื่องจากถนนเส้นนี้เป็นถนนเส้นหลักที่ชาวบ้านใช้เป็นประจำ

สอบถามนายอุเทน เทพสอน อดีตกำนัน ต.ย่านยาว บอกว่า เคยแจ้งไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่หลายครั้งแล้ว แต่ก็ได้รับคำตอบว่า ให้รองบประมาณรายจ่ายปี 2565 ที่รัฐจะจัดสรรลงมาให้ ซึ่งก็รอมาเกือบ 2 เดือน แต่ยังไม่มีคำตอบว่าจะซ่อมแซมได้เมื่อไร ขณะที่หน้าดินก็ถูกน้ำกัดเซาะและพังทลายลงอย่างต่อเนื่อง และมีความเสี่ยงที่ถนนจะพังถล่มลงน้ำได้ตลอดเวลา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักหิ้วตะลุมบอน

“นักหิ้ว” เปิดศึกตะลุมบอน แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง

สงครามนักหิ้ว! เปิดศึกตะลุมบอนหน้าห้างย่านบางใหญ่ แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง หลังร้านประกาศขายเพียง 300 ใบเท่านั้น

รถเทรลเลอร์เกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับเก๋ง คนขับรอดหวุดหวิด

รถเทรลเลอร์บรรทุกแบ็กโฮเกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับหลังคารถเก๋ง ทำให้ไฟดับเป็นวงกว้าง ส่วนคนขับเปิดประตูหนีออกมา ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ไม่เคยหนีภาษี

นายกฯ ยันไม่เคยหนีภาษี มั่นใจเสียภาษีมากกว่าคนอภิปราย

นายกฯ ยันไม่เคยหนีภาษี มั่นใจเสียภาษีมากกว่าคนอภิปราย ย้ำทรัพย์สินของตนเองและครอบครัว ถูกตรวจสอบเข้มข้นตั้งแต่สมัยหลังปฏิวัติ 19 ก.ย.49 ส่วนที่ดินอัลไพน์ ซื้อขายถูกกฎหมาย ตั้งแต่ตอนที่ตนอายุ 11 ขวบ บอกไม่แทรกแซงปมเขากระโดง ให้ความเป็นธรรม

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

เริ่มแล้วศึกซักฟอก องค์ประชุมไม่ครบเลท 20 นาที

สภาเปิดซักฟอกเลท 20 นาที เหตุองค์ประชุมไม่ครบ “ลุงป้อม” มาตามนัด สแตนด์บายรออภิปราย​ แต่ยังไม่เริ่มก็วุ่นแล้ว “สส.ปชน.” ลุกทวงสิทธิ์ให้แรงงานรัฐสภา บอกได้โอทีแค่สองทุ่มครึ่ง ขณะ “อดิศร” อ่านกลอน ยังไม่ทันจบ “ปกรณ์วุฒิ” ตัดบท บอกเอาสาระดีกว่า