fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ผวาน้ำไหลเชี่ยวกัดเซาะดินริมตลิ่งทรุดตัวเป็นโพรง

พิจิตร 11 พ.ย. – ชาวบ้าน ต.ย่านยาว อ.เมืองพิจิตร ผวากระแสน้ำไหลเชี่ยวกัดเซาะดินริมตลิ่งทรุดตัวเป็นโพรงขนาดใหญ่ เสี่ยงพังถล่ม เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาเป็นประจำ


นี่คือสภาพถนนคอนกรีตเลียบริมตลิ่งแม่น้ำน่าน พื้นที่หมู่ 1 บ้านหาดมูลกระบือ ต.ย่านยาว อ.เมืองพิจิตร ที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะพื้นดินด้านล่าง จนเป็นโพรงขนาดใหญ่ ส่งผลให้พื้นถนนคอนกรีตไม่มีดินรองรับน้ำหนัก และเสี่ยงที่จะพังถล่มได้ตลอดเวลา จนสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านที่ใช้ถนนสัญจรผ่านไปมา เนื่องจากถนนเส้นนี้เป็นถนนเส้นหลักที่ชาวบ้านใช้เป็นประจำ

สอบถามนายอุเทน เทพสอน อดีตกำนัน ต.ย่านยาว บอกว่า เคยแจ้งไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่หลายครั้งแล้ว แต่ก็ได้รับคำตอบว่า ให้รองบประมาณรายจ่ายปี 2565 ที่รัฐจะจัดสรรลงมาให้ ซึ่งก็รอมาเกือบ 2 เดือน แต่ยังไม่มีคำตอบว่าจะซ่อมแซมได้เมื่อไร ขณะที่หน้าดินก็ถูกน้ำกัดเซาะและพังทลายลงอย่างต่อเนื่อง และมีความเสี่ยงที่ถนนจะพังถล่มลงน้ำได้ตลอดเวลา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย