fbpx

เก๋! ไม่เหมือนใคร เอาแคร่ไม้ทำป้ายหาเสียง

อ่างทอง 10 พ.ย.- สุดเจ๋ง! ป้ายหาเสียงรีไซเคิลจากแคร่ไม้ไผ่ เครื่องใช้ในบ้าน ลงทุนเพิ่มแค่ก๋วยเตี๋ยวสองชามสร้างจุดสนใจ ชาวบ้านถึงกับทึ่ง ขณะที่เจ้าของเผยอยากให้เห็นปรัชญาพอเพียง


ผู้สมัคร อบต. หลายรายต่างหากลยุทธ์วิธีต่างๆ ที่จะดึงความสนใจของประชาชน ซึ่งป้ายหาเสียงส่วนใหญ่ที่นิยมใช้ป้ายอิงค์เจ็ตที่มีสีสันสวยงาม แต่ที่ จ.อ่างทอง มีป้ายหาเสียงที่แสนจะประหยัด เรียบง่ายและใช้เงินในการทำป้ายเพียงไม่กี่บาท ซึ่งสามารถสร้างความสนใจให้กับประชาชนที่ผ่านไปมา

ป้ายหาเสียงที่เห็นนี้เป็นป้ายหาเสียงของนายวโรชา จันทโชติ หรือพี่ทุเรียน อายุ 55 ปี ผู้สมัครสมาชิก อบต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งแปลกไม่เหมือนใคร ด้วยการนำวัสดุที่ใช้อยู่ภายในบ้านเช่น แคร่ไม้ หวดนึ่งข้าวเหนียว รวมถึงกระด้งฟัดข้าวของแม่ที่มีอายุกว่า 60 ปี มาดัดแปลงเป็นป้ายหาเสียงติดตั้งตามจุดต่างๆ โดยพี่ทุเรียนเล่าให้ฟังว่าแนวคิดเกิดจากการที่พี่ทุเรียนเป็นเกษตรกรทำสวนมะนาว จึงนำแคร่ที่ใช้ในการตั้งเพาะพันธุ์ต้นไม้มาดัดแปลงทำป้ายหาเสียง และนำหวดนึ่งข้าวเหนียวกับกระด้งไม่ไผ่สาน มาเป็นองค์ประกอบโดยวานเพื่อนที่เป็นคนเขียนป้ายให้เขียนข้อความลงบนแคร่และบนหวดกับกระด้ง โดยเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวไปแค่ 2 ชามเท่านั้น บางรายก็บอกว่าแปลกป้ายหาเสียงทำไมไม่มีรูป แต่เราคิดว่าเราลงสมัครสมาชิก อบต.ซึ่งก็อยู่ในพื้นที่ที่เราอยู่คนส่วนมากก็รู้จักเราอยู่แล้ว รูปก็คงไม่จำเป็น อีกอย่างเยาวชนสมัยใหม่จะได้รู้ได้เห็นการประยุกต์นำมาสิ่งของที่เหลือใช้มาทำประโยชน์ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ