fbpx

ลุงวัย 63 ถูกสาวรุ่นลูกหลอกสูญ 10 ล้าน

บุรีรัมย์ 8 พ.ย. – “ลุงเจ๊ก” วัย 63 ปี เปย์สาวหลายคน หวังหาคนจริงใจสร้างครอบครัว แต่กลับถูกสาวรุ่นลูกสร้างโปรไฟล์เฟซบุ๊กปลอมแชทหลอกโอนเงินสดรวมกว่า 200,000 บาท และหลอกให้ขายที่ดินสูญกว่า 10 ล้านบาท


กรณีนายนรศักดิ์ หรือลุงเจ๊ก อายุ 63 ปี ชาว ต.ตะโกตาพิ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความที่ สภ.ประโคนชัย ให้เอาผิด น.ส.นัดดา อายุ 27 ปี สร้างโปรไฟล์ปลอมหลอกโอนเงินสดหลายครั้งรวมกว่า 200,000 บาท ก่อนทำทีหมั้นหมายเพื่อให้ผู้เสียหายตายใจ แล้วหลอกให้ขายที่ดินสูญเงินกว่า 10 ล้านบาท กระทั่งเมื่อวานี้ (7 พ.ย.64) กองปราบปรามและตำรวจ จับกุม น.ส.นัดดา พร้อมแจ้งข้อหา “ร่วมกันนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการน่าจะเกิดความเสียหายแก่บุคลใดบุคคลหนึ่ง และร่วมกันฉ้อโกง” พร้อมทั้งอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการหลอกลวงฉ้อโกงนายนรศักดิ์มาดำเนินคดีเพิ่มเติมด้วย

กรณีที่เกิดขึ้น คุณลุงเจ๊กได้ฉายา ลุงสายเปย์คนใหม่ที่มีเรื่องราวคล้ายๆ กันกับเสี่ยชัช สายเปย์ ล่าสุดวันนี้ผู้สื่อข่าวไปยังบ้านลุงเจ๊ก อยู่ติดถนนเส้น 24 สายประโคน-นางรอง แต่วันนี้บ้านถูกปิดล็อก ไม่มีคนอยู่ ผู้สื่อข่าวพยายามตะโกนเรียกหาลุงเจ๊ก แต่ไม่มีเสียงตอบกลับ พอโทรศัพท์ไปที่เบอร์ลุงเจ๊ก เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็ติดต่อไม่ได้


สอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่าหลังจากทราบข่าวว่าลุงเจ๊กถูกผู้หญิงหลอกให้โอนเงินและขายที่ดินสูญเงินกว่า 10 ล้านบาท ก็ตกใจ และรู้สึกสงสารลุง เพราะที่ผ่านมาลุงจะชอบมาเล่าให้ตนเองฟังว่าคบหาอยู่กับผู้หญิงคนนั้นคนนี้ตลอด และจะชอบเอารูปสาวๆ มาให้ดู คุณลุงก็เคยบอกกับตนเองว่าอยากจะหาคนที่จริงใจมาใช้ชีวิตอยู่ด้วย เพื่อสร้างครอบครัว เพราะคุณลุงยังโสด แต่ที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะเห็นผู้หญิงมาหาลุงแค่ประมาณ 1-2 วัน แล้วก็เห็นหายไป คิดว่าผู้หญิงที่คบหากับลุงอาจจะคาดหวังว่าคุณลุงน่าจะมีเงิน มีบ้านหลังสวยๆ แต่พอมาเห็นสภาพบ้านที่ลุงอยู่อาจจะผิดหวัง ซึ่งจริงๆ แล้วคุณลุงเป็นคนมีเงิน มีที่ดินติดถนนเกือบ 10 ไร่ เพิ่งจะแบ่งขาย 2 งาน เมื่อปีที่แล้ว ได้เงินมากว่า 1 ล้านบาท แต่คุณลุงใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย แต่พอมารู้ว่าลุงโดนผู้หญิงคนที่คบหาส่งเงินให้ใช้คนล่าสุด หลอกลวงทั้งให้โอนเงินให้และหลอกขายที่ดินสูญไปกว่า 10 ล้านบาท ก็สงสารคุณลุงมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)