fbpx

ช่วยสุนัขจรจัดหัวติดเหล็กดัด หลังไปถ่ายมูลในบ้านประชาชน

ฉะเชิงเทรา 8 พ.ย.- ทาสน้องหมาต้องเอาใจช่วยกับข่าวนี้ เมื่อเจ้าสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง นิสัยก็ไม่ค่อยดี ชอบไปถ่ายอุจจาระบ้านคนอื่น ล่าสุดเหมือนกรรมจะตามทันไม่รู้ทำอีท่าไหน หัวดันเข้าไปติดกับเหล็กดัด สุดท้ายไม่พ้นเจ้าของบ้านที่มันไปถ่ายใส่ ต้องเรียกกู้ภัยมาช่วยเอาเหล็กออก


หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา นำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 132/5 หมู่ 8 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังนางบุปผา อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่ามีสุนัขหัวติดเหล็กดัด เป็นสุนัขเพศผู้ สีขาว นอนหลบอยู่ในพงหญ้าโดยสภาพหัวมีเหล็กดัดติดอยู่ และมีสภาพหมดแรงแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ล้อมจับและช่วยกันอุ้มตัวออกมาจากพงหญ้า จากนั้นใช้เครื่องตัดถ่างตัดเหล็กที่ติดคออยู่ออกโดยใช้เวลาประมาณ 3 นาที จึงช่วยเหลือได้สำเร็จ 

นางบุปผา บอกว่าเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขจรจัด เวลาเปิดประตูรั้วมักจะเดินเข้ามาอุจจาระในบ้านตนเป็นประจำ แต่เมื่อคืนนี้ประตูรั้วปิดได้ยินเสียงดังบริเวณหน้าบ้านก็เดินออกมาดูเห็นสุนัขหัวติดอยู่กับเหล็กดัดก็คิดว่าเดี๋ยวก็คงเอาออกเองได้จึงกลับเข้าไปนอน พอเช้ามาพบว่าสุนัขทำเหล็กดัดหักออกจากรั้วแล้วเข้ามาหลบในบ้าน จึงต้องโทรแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย