fbpx

3 พี่น้องครูเกษียณหนีตายจากไฟไหม้บ้าน

สมุทรสงคราม 8 พ.ย. – ไฟไหม้บ้านพักของครูเกษียณ 3 พี่น้อง เสียหายทั้งหลัง ที่ จ.สมุทรสงคราม โดยเจ้าของบ้านอยู่ในอาการตื่นตกใจ หลังรีบวิ่งหนีตายออกมา


เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ 2 ต.คลองเขิน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ซึ่งอยู่ติดกับโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ (7 พ.ย.64) เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม และพื้นที่ใกล้เคียง 4 คัน เข้าระงับเหตุ

สำหรับจุดเกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น โดยไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นบ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น และมีโครงสร้างเป็นไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุมีผู้อาศัยอยู่ 3 ราย คือ น.ส.พิศสมัย มณีนิล อายุ 73 ปี พี่สาวคนโต ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าเล็กน้อยจากการกระโดดหนีตาย ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า น.ส.ดุษฎี มณีนิล อายุ 72 ปี และ น.ส.พยุงศรี มณีนิล อายุ 71 ปี น้องสาวคนเล็ก ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ พนมมือขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเหลือตลอดเวลา โดยทั้งหมดเป็นพี่น้องกัน และเป็นข้าราชการครูเกษียณฯ อีกทั้งยังมีแมวที่เลี้ยงไว้ 5 ตัว แต่ช่วยได้เพียง 1 ตัว ที่เหลือยังหาไม่พบ คาดว่าน่าจะถูกไฟคลอกตายหมด

ด้าน น.ส.พยุงศรี มณีนิล อายุ 71 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งเย็บผ้าอยู่ในห้องนอน จู่ๆ ได้ยินเสียงดัง “ปุๆ” บริเวณหน้าห้องน้ำชั้นล่าง จึงออกมาดู และพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ ก่อนตะโกนบอกพี่น้องให้รีบวิ่งหนีตายออกมา และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบ้านถูกสร้างมานานหลายสิบปี อีกทั้งพบว่าสายไฟฟ้ามีสภาพเก่า ประกอบกับช่วงนี้อากาศแห้ง ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ส่วนค่าเสียหายทั้งหมดยังไม่สามารถประเมินได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย