fbpx

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าวอดนับสิบล้านบาท

จันทบุรี 7 พ.ย. – เพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า ภายในซอยด้านหลังสำนักงานสาธารณสุข อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ความเสียหายนับสิบล้านบาท


เจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลตำบลพลวง และเทศบาลใกล้เคียง นำรถน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าดับไฟโกดังเก็บสินค้า ด้านหลังสำนักงานสาธารณสุข อ.เชาคิชฌกุฏ โดยต้นเพลิงลุกลามมาจากทางด้านหลังโกดัง และลุกไหม้เผาสินค้าด้านใน ส่วนใหญ่เป็นกล่องโฟม พลาสติก และกระดาษ ทำให้เพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วและรุนแรง

ขณะเดียวกันเพลิงได้ลุกลามไหม้รถบรรทุก 6 ล้อ ที่จอดอยู่ด้านหน้าโกดัง และบรรทุกสินค้าอยู่เต็มตู้ ได้รับความเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบซากรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ที่จอดอยู่ด้านในโกดัง ถูกเพลิงไหม้เสียหายเหลือเพียงซากเศษเหล็ก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด


น.ส.กานต์ชุดา เจ้าของโกดัง ให้การว่า โกดังที่ถูกเพลิงไหม้เป็นโกดังเก็บสินค้าประเภทเครื่องมือ อุปกรณ์ทำกาแฟ และเครื่องดื่ม ตลอดจนอุปกรณ์โทรศัพท์ ก่อนเกิดเหตุได้จ้างช่างเชื่อมเข้ามาต่อเติมห้องชั้นลอยด้านหลังโกดัง เพื่อเก็บสินค้าที่ยังอยู่ในรถบรรทุก ระหว่างนั้นคาดว่าจะมีสะเก็ดไฟจากการเจียรเหล็กกระเด็นไปโดนสินค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกล่องโฟม พลาสติก และกระดาษ ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยความตกใจ ช่างที่ทำงานอยู่ไม่ได้เอาถังดับเพลิงที่ติดตั้งไว้ในโกดังจำนวน 3 ถัง ไปฉีดสกัด กลับวิ่งหนีออกไปก่อน จนมีคนข้างบ้านไปตามที่หน้าร้าน เมื่อกลับมาถึงพบว่าเพลิงได้ลุกลามเผาวอดทั้งโกดัง ตลอดจนรถบรรทุกสินค้า และรถจักรยานยนต์ เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม สาเหตุยังอยู่ระหว่างการสืบสวน เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบร่องรอยที่เกิดเหตุอีกครั้ง ตลอดจนสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

โรงงานรีไซเคิลพลาสติกไหม้ซ้ำในรอบ 3 เดือน
ส่วนที่ จ.ระยอง ร.ต.อ.สุริยา กุลบุญญา รองสว.(สอบสวน) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งเพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติก ใน ต.มะขามคู่ จึงนำกำลังไปควบคุมเพลิงทันที โดยจุดเกิดเหตุมีกลุ่มควันพวยพุ่งเต็มท้องฟ้า ต้นเพลิงเป็นโรงงานหลอดเม็ดพลาสติกชั้นเดียว เบื้องต้นไม่มีพนักงานอยู่ภายใน เพราะเป็นวันหยุด เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง 5 คันเข้าควบคุมสถานการณ์ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงคุมสถานการณ์ได้ โดยโครงสร้างบางส่วนของโรงงานได้พังทลายลงมาบ้างแล้ว


นายอมรเทพ เล็กโล่ง นายกเทศมนตรีตำบลมะขามคู่ เผยว่าแม้ขณะนี้จะคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังมีไฟลุกไหม้อยู่ เพราะมีเชื้อเพลิงเป็นจำนวนมาก จึงต้องทำการฉีดโฟมและน้ำหล่อไว้ ส่วนเสียงระเบิดที่ดังขึ้นนั้น เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงที่ค้างอยู่ในเครื่องจักร ส่วนสาเหตุต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมตรวจผลกระทบสิ่งแวดล้อม และชุมชนโดยรอบ โดยโรงงานแห่งนี้เมื่อ 3 เดือนก่อน เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี