fbpx

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าวอดนับสิบล้านบาท

จันทบุรี 7 พ.ย. – เพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า ภายในซอยด้านหลังสำนักงานสาธารณสุข อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ความเสียหายนับสิบล้านบาท


เจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลตำบลพลวง และเทศบาลใกล้เคียง นำรถน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าดับไฟโกดังเก็บสินค้า ด้านหลังสำนักงานสาธารณสุข อ.เชาคิชฌกุฏ โดยต้นเพลิงลุกลามมาจากทางด้านหลังโกดัง และลุกไหม้เผาสินค้าด้านใน ส่วนใหญ่เป็นกล่องโฟม พลาสติก และกระดาษ ทำให้เพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วและรุนแรง

ขณะเดียวกันเพลิงได้ลุกลามไหม้รถบรรทุก 6 ล้อ ที่จอดอยู่ด้านหน้าโกดัง และบรรทุกสินค้าอยู่เต็มตู้ ได้รับความเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบซากรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ที่จอดอยู่ด้านในโกดัง ถูกเพลิงไหม้เสียหายเหลือเพียงซากเศษเหล็ก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด


น.ส.กานต์ชุดา เจ้าของโกดัง ให้การว่า โกดังที่ถูกเพลิงไหม้เป็นโกดังเก็บสินค้าประเภทเครื่องมือ อุปกรณ์ทำกาแฟ และเครื่องดื่ม ตลอดจนอุปกรณ์โทรศัพท์ ก่อนเกิดเหตุได้จ้างช่างเชื่อมเข้ามาต่อเติมห้องชั้นลอยด้านหลังโกดัง เพื่อเก็บสินค้าที่ยังอยู่ในรถบรรทุก ระหว่างนั้นคาดว่าจะมีสะเก็ดไฟจากการเจียรเหล็กกระเด็นไปโดนสินค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกล่องโฟม พลาสติก และกระดาษ ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยความตกใจ ช่างที่ทำงานอยู่ไม่ได้เอาถังดับเพลิงที่ติดตั้งไว้ในโกดังจำนวน 3 ถัง ไปฉีดสกัด กลับวิ่งหนีออกไปก่อน จนมีคนข้างบ้านไปตามที่หน้าร้าน เมื่อกลับมาถึงพบว่าเพลิงได้ลุกลามเผาวอดทั้งโกดัง ตลอดจนรถบรรทุกสินค้า และรถจักรยานยนต์ เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม สาเหตุยังอยู่ระหว่างการสืบสวน เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบร่องรอยที่เกิดเหตุอีกครั้ง ตลอดจนสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

โรงงานรีไซเคิลพลาสติกไหม้ซ้ำในรอบ 3 เดือน
ส่วนที่ จ.ระยอง ร.ต.อ.สุริยา กุลบุญญา รองสว.(สอบสวน) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งเพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติก ใน ต.มะขามคู่ จึงนำกำลังไปควบคุมเพลิงทันที โดยจุดเกิดเหตุมีกลุ่มควันพวยพุ่งเต็มท้องฟ้า ต้นเพลิงเป็นโรงงานหลอดเม็ดพลาสติกชั้นเดียว เบื้องต้นไม่มีพนักงานอยู่ภายใน เพราะเป็นวันหยุด เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง 5 คันเข้าควบคุมสถานการณ์ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงคุมสถานการณ์ได้ โดยโครงสร้างบางส่วนของโรงงานได้พังทลายลงมาบ้างแล้ว


นายอมรเทพ เล็กโล่ง นายกเทศมนตรีตำบลมะขามคู่ เผยว่าแม้ขณะนี้จะคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังมีไฟลุกไหม้อยู่ เพราะมีเชื้อเพลิงเป็นจำนวนมาก จึงต้องทำการฉีดโฟมและน้ำหล่อไว้ ส่วนเสียงระเบิดที่ดังขึ้นนั้น เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงที่ค้างอยู่ในเครื่องจักร ส่วนสาเหตุต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมตรวจผลกระทบสิ่งแวดล้อม และชุมชนโดยรอบ โดยโรงงานแห่งนี้เมื่อ 3 เดือนก่อน เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน