เตรียมเรียกแก๊ง 2 ล้อทริปน้ำไม่อาบ ดำเนินคดี

เพชรบูรณ์ 7 พ.ย. – ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ สั่งการตำรวจตั้งจุดตรวจตั้งแต่ อ.ศรีเทพ ถึง อ.หล่มเก่า เพื่อตรวจสอบรถจักรยานยนต์ และเตรียมเรียกแก๊ง 2 ล้อทริปน้ำไม่อาบ นอนขี่จักรยานยนต์ มาดำเนินคดี


กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอเป็นภาพแก๊ง 2 ล้อ ทริปน้ำไม่อาบ กำลังมุ่งหน้าขึ้นภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “รายงานสถานการณ์ #ทริปน้ำไม่อาบ #นอนไปดิครับ #เพชรบูรณ์ #ทับเบิก” ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

หลังจากภาพคลิปวิดีโอและข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ออกไปได้ไม่นาน มีชาวเน็ต โดยเฉพาะคน จ.เพชรบูรณ์ ถึงกับรับไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าว และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น “เดี๋ยวก็ได้นอนจริงๆ หรอก, เออ เขาคง สะดวกแบบนี้มั้ง, น่า..จริงๆ..โพสต์สุภาพแล้วนะเดี๋ยวด่าไปจะส่อสกุล, หมอนใส่ในโลงเย็นๆ คงจะดีกว่าเนาะ เมนต์สุภาพแล้วนะ


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนเส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ฝั่งขาขึ้น บริเวณหน้าร้านพุขามค้าไม้ ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี ก่อนเข้าตลาดพุเตย นอกจากนั้นยังพบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายราย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณตลาดพุเตย ที่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเก๋งแล้วขับหลบหนี โดยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รวมทั้งยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในพื้นที่ของ อ.บึงสามพัน และ อ.เมืองเพชรบูรณ์ รวมทั้งมีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางรายถ่ายภาพรถจักรยานยนต์ที่หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยหนีไปตามเส้นทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในป่าข้างทาง ป่าอ้อย ซึ่งถนนเป็นลูกรังและดินโคลน จนทำให้รถจักรยานยนต์ติดหล่มไปหลายคัน

พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่ากลุ่มดังกล่าวจะเข้ามาในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจตั้งแต่ อ.ศรีเทพ จนถึง อ.หล่มเก่า จำนวน 8 จุด เพื่อตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่เข้ามาในพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกันทั้งอุบัติเหตุและอาชญากรรมในพื้นที่ โดยได้ทำการตรวจหลักฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถที่ตกแต่ง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จะทำการเปรียบเทียบปรับ และตรวจยึดรถ และหากมีหลักฐานพบว่ามีการขับขี่โดยประมาทหวาดเสียว ไม่ว่าจะเป็นนอนขี่ หรือทำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายหรืออุบัติเหตุ จะเรียกตัวมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ส่วนในกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความในลักษณะจะย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งโรงพักนั้น ตนเห็นว่าผู้ที่โพสต์อาจจะเกิดจากการใช้อารมณ์ชั่ววูบ อย่างไรก็ตาม จะพิจารณาดูว่าเข้าข่ายทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียหายหรือไม่ รวมทั้งผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ หากทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียหายจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเช่นเดียวกัน


ด้านนายอภิชาญ สิงหเสนี เจ้าของร้านกาแฟ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เล่าว่า ขณะที่นอนอยู่ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ดังมากจนต้องตื่นขึ้นมา กระทั่งเช้ายังมีรถจักรยานยนต์แก๊ง 2 ล้อ ทริปน้ำไม่อาบ วิ่งผ่านตลอดเวลา ด้วยความเร็ว น่าหวาดเสียว ขณะที่ที่มีบางกลุ่มนอนขับมาก็มี ซึ่งก็หวั่นเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตได้ จึงอยากฝากถึงนักบิดที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว ให้เบาๆ ความเร็วลง เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนอื่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท