fbpx

หนุ่มนำรถหรู 2 ล้านแลกบอนด่าง

ฉะเชิงเทรา 4 พ.ย.- เปิดใจหนุ่มนำบอนด่างแลกรถหรู ยันไม่ใช่การปั่นราคา เพราะมีการซื้อขายของคนในกลุ่มไม้ด่างจริง ตอนนี้โอนลอยเหลือแต่การเปลี่ยนทะเบียนรถใหม่เพียงเท่านั้น 


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oat Padriew โพสต์ภาพต้นไม้ด่างตั้งอยู่หน้ารถยนต์ Toyota Vellfire พร้อมเขียนข้อความว่า “ต้นไม้ แลก รถ นั้นมีอยู่จริง “พี่มีรถ พวกผมมีต้นไม้ งั้นเรามาแลกกัน บอนหูช้างด่างขาว 1 ครอบครัว แลก รถ toyota vellfire ได้1 คัน  #ใครมีอะไรอยากแลกก็เสนอมาได้นะคับรับพิจารณาทุกสิ่ง จนเกิดกระแสพูดถึงในโซเชียลมิเดียกันอย่างกว้างขวาง

ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสวนทีมงานแปดริ้ว ม.9 ต.บางตีนเป็ด อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสวนที่โพสต์ขายไม้ด่างแลกกับรถยนต์หรู พบกับนายมนูญ ทรัพย์สมบูรณ์ อายุ 30 ปี และกลุ่มเพื่อนๆ ที่ร่วมกันดูแลสวนไม้ด่างแห่งนี้ สอบถามนายมนูญ ทราบว่ามีการซื้อขายแลกเปลี่ยนบอนหูช้างด่างขาวแลกกับรถยนต์ Toyota Vellfire จริง แต่เป็นรถยนต์มือสองมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท และก็เล่าว่าเคยเป็นพนักงานประจำและตกงานในช่วงโควิด-19 ในการระบาดรอบที่ 2 จึงหันมาเพาะเลี้ยงไม้ด่าง เริ่มจากต้นกล้วยด่าง ราคาหลักร้อย กระทั่งเริ่มศึกษาหาความรู้ในกลุ่มไม้ด่างที่มีสมาชิกหลายแสนคน มีการซื้อขายแลกเปลี่ยน เป็นสิ่งของหรือเงินสดจริง  จึงชักชวนเพื่อนสมัยเรียนมัธยม มาร่วมลงทุนปลูกและเพาะพันธุ์ 


เริ่มซื้อต้นบ่อนด่างจากหลักหมื่น หลักแสน จนถึงหลักล้าน และทำการไลฟ์สดขายในกลุ่มผู้ชื่นชอบไม้ด่าง จนมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาชมมาซื้ออย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเจ้าของเต็นท์รถมือสองคนนี้ที่ทำธุรกิจขายรถมือสองที่จะขอแลกรถกับบอนหูช้างด่างขาว ความสูง 80 เซนติเมตรกับตนจริงๆ ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการปั่นราคา เรื่องนี้ตนเองก็เคยตั้งคำถามมาก่อน

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด