fbpx

ไฟไหม้รถตู้ลามไหม้รถจอดใกล้กัน เสียหาย 4 คัน

อุบลราชธานี 4 พ.ย. – ไฟปริศนาไหม้รถตู้กลางลานจอดรถโรงแรมดังเมืองอุบลราชธานี ก่อนลามไหม้รถยนต์คันอื่น เสียหายรวม 4 คัน


เวลาประมาณ 20.00 นาที วานนี้ (3 พ.ย.) กล้องวงจรปิดภายโรงแรมเป็นตาฮัก ซอยสุขาอุปถัมภ์ 9 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี บันทึกภาพขณะเกิดเหตุไฟไหม้รถตู้ของลูกค้าที่เข้ามาพักในโรงแรม โดยในภาพจะเห็น รปภ. และพนักงานพยายามช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถดับได้ ก่อนไฟลุกลามอย่างรวดเร็วไหม้รถคนอื่นๆ ที่จอดอยู่ใกล้กัน จากนั้นทางโรงแรมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจเข้าระงับเหตุ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบพบว่ามีรถยนต์เสียหายทั้งหมดรวม 4 คัน ประกอบด้วย รถตู้โตโยต้าสีขาว คันต้นเพลิง รถยนต์เก๋งมาสด้าสีขาว กระบะโตโยต้ารีโว่สีขาว และรถกระบะฟอร์ดสีแดง


สอบถามนายปรัชญา แก่นพันธุ์ อายุ 65 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนและพนักงานต้อนรับของโรงแรมเห็นกลุ่มควันออกมาจากด้านในของรถตู้ เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบว่ามีกลุ่มควันอยู่ภายในรถ จึงเอาถังดับเพลิงมาดับแต่ไม่สามารถควบคุมได้ จึงโทรแจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เร่งอพยพแขกที่มาพักออกจากโรงแรม โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายบัลลังก์ หนูรวม อายุ 54 ปี 1 ใน 4 ผู้โดยสารที่มากับรถตู้คันต้นเหตุ ให้การว่า ตนและคณะเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาทำธุระที่จังหวัดอุบลราชธานี รถตู้คันที่เกิดเหตุเป็นรถเช่า ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 05.30 (3 พ.ย.) มาถึงจังหวัดอุบลราชธานี เวลาประมาณ 15.30 น. แล้วก็เข้าพักในโรงแรมประมาณ 16.00 น. จากนั้นเดินออกไปรับประทานข้าวบริเวณปากซอย ก่อนจะกลับเข้ามาในเวลาประมาณ 20.00 น. จนได้ยินเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้ จึงลงมาดูพบว่าไฟไหม้รถดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบและปิดกั้นที่เกิดเหตุ รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 3 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท