fbpx

รวบโจรมัดมือเจ้าของหอลากขึ้นรถรีดเงิน

ปราจีนบุรี 3 พ.ย.-คนร้ายบุกใช้มีดจี้เจ้าของหอพักบังคับเอาเงินแต่มีน้อยไม่พอใจ มัดมือลากตัวขึ้นรถเพื่อโอนเงินให้ พลเมืองดีเห็นแจ้งตำรวจ ไล่ล่ายิงยางให้หยุด สุดท้ายจอดรถวิ่งหนี ก่อนจนมุม รับสารภาพต้องการเงินไปใช้หนี้นอกระบบ


ผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายคมสรรค์ มุ่งอาษา อายุ 37 ปี บุกเข้าไปในหอพัก พื้นที่หมู่10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ใช้มีดพกยาว 15 นิ้ว จี้นางพิมพ์ลักษณ์ อนันต์ประเสริฐ อายุ 63 ปี เจ้าของหอแล้วบังคับเอาเงิน แต่มีแค่ 1,500 บาท ทำให้ไม่พอใจ ใช้มีดจี้คอแล้วมัดมือลากไปที่รถกระบะสีดำ 4 ประตู ก่อนรีบขับออกไปจากหอพัก ซึ่งขณะนั้นมีผู้เห็นเหตุการณ์จึงแจ้งไปยัง 191

นายคมสรรค์ จับเจ้าของหอมัดมือมัดเท้าปิดปาก ขับไปทางถนนสาย 304 มุ่งหน้า อ.กบินทร์บุรี ก่อนไปหยุดรถฝั่งตรงข้ามหอพักลีโอหมู่ 1 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมบังคับให้โอนเงินเข้าแอปพลิเคชัน แต่ไม่ทันได้โอน ก็มีพลเมืองดีผ่านมาเห็นพฤติกรรมคนในรถ จึงแจ้งไปยัง สภ.สระบัว เมื่อตรวจสอบแล้ว เลขทะเบียนตรงกับที่ได้รับแจ้งจาก 191


แต่เมื่อตำรวจมาถึง รถคันดังกล่าวขับมุ่งหน้าหนีไปทาง อ.กบินทร์บุรี จึงขับรถตาม จนถึงจุดกลับรถหน้าด่านกักกันสัตว์ สนง.ปศุสัตว์จังหวัดปราจีนบุรี รถเลี้ยวย้อนลงมาทางที่มุ่งหน้า จ.ฉะเชิงเทรา ถึงบ้านทุ่งประพาส รถคันดังกล่าวก็เลี้ยวเข้าเส้นทางสระบัวผ่านฟาร์มสุกร เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงวิทยุให้ดักด้วยการนำรถมาขวางแต่ไม่เป็นผล คนร้ายได้ขับหนีไปอีก ร.ต.ท.วัฒนพร บุญลือ รอง สวป.สภ.สระบัว จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืน M4 ยิงใส่ยางล้อหลังซ้ายเพื่อให้หยุด แต่รถยังวิ่งหนีไปในซอยร้านอาหาร ฟาร์มเฮาส์ ก่อนทิ้งรถวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ตามจนสามารถจับกุมตัวได้ ก่อนนำตัวส่ง สภ.ศรีมหาโพธิ เพื่อเจ้าของพื้นที่ดำเนินคดี

ขณะที่เจ้าของหอพักเข้าพบพนักงานสอบสวน ยืนยันว่านายคมสรรค์ คือ คนร้ายที่ใช้มีดจี้พาตัวไปเพื่อบังคับให้โอนเงิน และยังอยู่ในอาการตกใจเล่าว่านายคมสรรค์ เป็นคนที่มาเช่าหอพักอยู่นานกว่า 2 ปี แต่พักหลังตกงาน ทำให้ค้างค่าเช่าถึง 30,000 บาท แต่ตนเองก็ไม่ได้เร่งรัดอะไร เพราะรู้ว่าไม่มีงานทำ มีเท่าไหร่ก็ไม่ว่า ปกติก็เห็นเป็นคนเงียบๆ ยังเคยมาขอให้ช่วยพูดกับไฟแนนซ์ เพื่อเพิ่มยอดเงินที่จะขายรถคันที่ก่อเหตุ แต่วันนี้ไม่รู้เป็นอะไร บุกเข้ามาถึงห้องนอนแล้วใช้มีดจี้บังคับให้เอาเงินมาให้ แต่ตนไม่มี นายคมสรรค์จึงใช้มีดจี้มัดมือลากลงมาที่รถแล้วขับออกไป พร้อมให้โอนเงิน แต่ไม่ทันได้โอน เจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาถึง จึงพาตนขับหนีตำรวจ ก่อนทิ้งรถวิ่งหนีแล้วถูกจับ

ขณะที่นายคมสรรค์ เผยว่าไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายป้าเจ้าของหอ และไม่ได้มีการวางแผน หรือทำกับใคร ที่ทำเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้นอกระบบ ซึ่งเป็นหนี้อยู่กว่า 300,000 บาท ถูกลูกน้องเจ้าของเงินโทรมาทวงทุกวัน วันละหลายหน จนเกิดความกดดันและต้องการหาเงินไปใช้ เพราะถ้าไม่ใช้เกรงว่าจะเป็นอันตราย เหตุการณ์ทั้งหมดขอยอมรับผิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย