fbpx

สถานบันเทิง-บาร์เบียร์พัทยาซบหนัก ขายกิจการเพียบ

พัทยา 2 พ.ย.-เปิดประเทศแล้ว แต่พัทยาธุรกิจสถานบันเทิง บาร์เบียร์ ยังคงซบเซา ประกาศขาย-เช่ากิจการ


บรรยากาศการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะกลุ่ม ร้านค้า สถานบันเทิง บาร์เบียร์ ย่านวอล์คกิงสตรีท พัทยาใต้ ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสายราตรียามค่ำคืนยอดนิยมของเมืองพัทยามานานนับสิบปี ปัจจุบันแม้ภาครัฐจะมีการประกาศเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่พบว่าสถานประกอบการเหล่านี้ยังต้องปิดตัวไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งจำเป็นต้องดำเนินการตามคำสั่งของราชการมาตั้งแต่ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ในรอบแรกหรือนานกว่า 2 ปีแล้ว

โดยพบตลอดถนนทั้งสายกิจการถูกปิดลงและเงียบเหงา ซบเซา ขณะที่ผู้ประกอบการหลายรายจำต้องขึ้นป้ายให้เช่าอาคาร หรือขายกิจการ ส่วนที่ยังคงอยู่ก็จำเป็นต้องแบกรับการจ่ายค่าเช่ารายเดือน และค่าจ้างพนักงาน แม้ว่าทางเจ้าของอาคารจะมีการลดราคาลงบ้างแต่คงต้องจ่ายเช่นเดิม ขณะที่เจ้าของอาคารหลายรายก็ไม่ได้ลดราคาให้ ถือภาระอันหนักอึ้งของผู้ประกอบการที่ยังรอความหวังว่าจะมีการประกาศเพื่อกลับมาเปิดกิจการอีกครั้งเมื่อใด


กรณีที่รัฐบาลได้ประกาศให้วันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา เป็นวันเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นรูปธรรม พบว่ามีผู้ประกอบการหลายรายพยายามกลับมาปรับปรุง ตกแต่งร้านกันบ้าง แต่สุดท้ายกลับพบว่าทางการไม่อนุญาตให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือเปิดสถานบันเทิงได้ จึงต้องพากันก้มหน้ารอรับชะตากรรมต่อไป ซึ่งนอกจากธุรกิจสถานบันเทิงต่างๆ แล้ว อาชีพอื่นๆ ก็ได้รับผลกระทบไปด้วย ทั้งการขนส่ง รถสองแถว และร้านอาหาร เป็นต้น

ส่วนภาพรวมการท่องเที่ยวในด้านอื่นๆ อย่างธุรกิจโรงแรม ก็พบว่ายังไม่คึกคักมากนัก โดยสัดส่วนนักท่องเที่ยวในวันธรรมดาอยู่ที่ประมาณ 10% วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ประมาณ 30% และ 50-60% ในวันหยุดลองวีคเอนท์ โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติแม้จะมีการเปิดให้เข้ามาท่องเที่ยวแบบไม่กักตัวแต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนในการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากนัก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่