fbpx

เสียบไดร์เป่าผมทิ้งไว้ ทำไฟไหม้บ้าน

กระบี่ 2 พ.ย.- ไฟไหม้ห้องนอนบ้านพักเลขานายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ กระเป๋าแบรนด์เนมถูกเผาวอด เสียหายกว่า 5 แสนบาท คาดสาเหตุเกิดจากเสียบไดร์เป่าผมทิ้งไว้ทำไฟไหม้


นี่เป็นสภาพบ้านของนายรัชพล อายุ 40 ปี เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ที่ถูกเพลิงไหม้ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการสกัดเพลิง จากการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าต้นเพลิงมาจากห้องนอน เพราะโต๊ะเครื่องแป้งมีร่องรอยไฟไหม้หนักสุด ส่วนเสื้อผ้า และกระเป๋าที่วางอยู่ในห้องนอนถูกเผากลายเป็นเถ้าถ่าน

นายรัชพล เล่าว่าเหตุการณ์นี้ยังถือว่าเคราะห์ดี เพราะช่วงเกิดเหตุตนเองกำลังล้างรถอยู่หน้าบ้าน เห็นมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากในบ้าน รีบลุกขึ้นดูพบว่าบริเวณโต๊ะเครื่องแป้งมีไฟกำลังลุกไหม้ จึงรีบตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้เข้ามาช่วยทุบกระจกห้องนอนเข้าไปดับไฟ และโทรแจ้งดับเพลิงเข้ามาช่วยเหลือ หากตัวเองอยู่ในบ้านอาจมองไม่เห็น และโทรเรียกดับเพลิงมาฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ทันการ


ส่วนโต๊ะเครื่องแป้งที่ไฟลุกไหม้ ยอมรับว่าได้เสียบไดร์เป่าผมทิ้งไว้ ทำให้เชื่อว่าอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ ประกอบกับในห้องนอนมีข้าวของเยอะ เป็นเชื้อเพลิงเป็นอย่างดี และตอนนี้เมื่อสำรวจความเสียหายก็พบว่าทั้ง เสื้อผ้า กระเป๋าแบรนด์เนม เครื่องหนัง ที่สะสมไว้ ถูกไฟไหม้เกลี้ยง มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำ 5 แสนบาท.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5