fbpx

น้ำซัดสะพานเบลีย์พัง-6 หมู่บ้าน อ.พิมาย ถูกตัดขาด

โคราช 2 พ.ย. – อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ยังสาหัส น้ำซัดสะพานเบลีย์พังถล่ม 6 หมู่บ้านถูกตัดขาด ชาวบ้านไม่สามารถเดินทางเข้า-ออกหมู่บ้านซ้ำรอบ 2


สะพานเบลีย์บริเวณบ้านตะแบก-บ้านดงน้อย ตำบลกระชอน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา ติดตั้งเพื่อเชื่อมต่อถนนเส้นทางสัญจรไปมายาว 30 เมตร ถูกกระแสน้ำซัดจนพังถล่มลงมา ทำให้เส้นทางถูกตัดขาด ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรข้ามไปมาได้อีกครั้ง

หลังจากเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ถนนทางเชื่อมต่อ 6 หมู่บ้านในตำบลกระชอน ถูกกระแสน้ำซัดจนถนนขาด เจาหน้าที่จึงติดตั้งสะพานเบลีย์ เพื่อให้ประชาชนสัญจรผ่านไปมาได้ชั่วคราว แต่กลับถูกกระแสน้ำเชี่ยวซัดแนวถนนบริเวณคอสะพานเกิดทรุดตัวจนขาดชำรุดเป็นรอบที่ 2 จนสะพานเหล็กพังถล่มลงมา ตอนนี้อยู่ระหว่างวางแผนหาทางแก้ปัญหาเร่งด่วน


กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย เริ่มวันนี้ (2 พ.ย.64) แล้ว โดยในช่วงเริ่มต้น ไทยตอนบนยังคงมีอากาศแปรปรวน ฝนตกในบางช่วง ซึ่งภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่

สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนตกในบางช่วง แต่ปริมาณไม่มากนัก ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ภาคกลางและภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30-40 ของพื้นที่ ส่วนบริเวณภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝนตกร้อยละ 30 ของพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน