fbpx

น้ำซัดสะพานเบลีย์พัง-6 หมู่บ้าน อ.พิมาย ถูกตัดขาด

โคราช 2 พ.ย. – อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ยังสาหัส น้ำซัดสะพานเบลีย์พังถล่ม 6 หมู่บ้านถูกตัดขาด ชาวบ้านไม่สามารถเดินทางเข้า-ออกหมู่บ้านซ้ำรอบ 2


สะพานเบลีย์บริเวณบ้านตะแบก-บ้านดงน้อย ตำบลกระชอน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา ติดตั้งเพื่อเชื่อมต่อถนนเส้นทางสัญจรไปมายาว 30 เมตร ถูกกระแสน้ำซัดจนพังถล่มลงมา ทำให้เส้นทางถูกตัดขาด ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรข้ามไปมาได้อีกครั้ง

หลังจากเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ถนนทางเชื่อมต่อ 6 หมู่บ้านในตำบลกระชอน ถูกกระแสน้ำซัดจนถนนขาด เจาหน้าที่จึงติดตั้งสะพานเบลีย์ เพื่อให้ประชาชนสัญจรผ่านไปมาได้ชั่วคราว แต่กลับถูกกระแสน้ำเชี่ยวซัดแนวถนนบริเวณคอสะพานเกิดทรุดตัวจนขาดชำรุดเป็นรอบที่ 2 จนสะพานเหล็กพังถล่มลงมา ตอนนี้อยู่ระหว่างวางแผนหาทางแก้ปัญหาเร่งด่วน


กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย เริ่มวันนี้ (2 พ.ย.64) แล้ว โดยในช่วงเริ่มต้น ไทยตอนบนยังคงมีอากาศแปรปรวน ฝนตกในบางช่วง ซึ่งภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่

สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนตกในบางช่วง แต่ปริมาณไม่มากนัก ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ภาคกลางและภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30-40 ของพื้นที่ ส่วนบริเวณภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝนตกร้อยละ 30 ของพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้