fbpx

ลอบบึ้มขณะรถกระตุ้นสัญญาณทหารวิ่งผ่าน ไร้เจ็บ

ปัตตานี 30 ต.ค.-คนร้ายลอบวางระเบิด ถนนสาย 42 ปัตตานี – นราธิวาส ขณะรถกระตุ้นสัญญาณของทหารวิ่งผ่าน แต่พลาดเป้า ไร้เจ็บ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 ต.ค. 64 ได้รับแจ้ง เกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณบนเส้นทางสาย 42 ปัตตานี – นราธิวาส ม.1 ต.ตันหยงจึงงา อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี จึงได้ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชา เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบหลุมระเบิดขนาดใหญ่อยู่บนถนน ทำให้ถนนได้รับความเสียหายและเป็นหลุมขนาดใหญ่ ในที่เกิดเหตุพบสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจายไปทั่ว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจ ที่ 42 จำนวน 3 นาย ได้ใช้รถยนต์กระบะ ซึ่งเป็นรถใช้ในการกระตุ้นสัญญาณ ลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ ซึ่งรถดังกล่าวเป็นรถที่ใช้สำหรับกระตุ้นฉนวนระเบิดที่จุดด้วยวิทยุสื่อสาร เพื่อใช้ในการกระตุ้นระเบิดที่คนร้ายอาจจะฝั่งไว้ริมทาง เพื่อให้ระเบิดทำงาน ก่อนที่รถเจ้าหน้าที่จะมาถึง ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ดังกล่าวได้ขับผ่านจุดเกิดเหตุโดยอยู่ในเลนทางไป นราธิวาส-ปัตตานี ปรากฏว่าระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายได้ฝั่งไว้ใต้พื้นถนน ซึ่งอยู่ฝั่งไป ปัตตานี-นราธิวาส ซึ่งอยู่คนละฝั่งถนน เกิดระเบิดขึ้นมาทันที แรงระเบิดทำให้ถนนได้รับความเสียหาย และเกิดหลุมขนาดใหญ่ โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบการจุดฉนวนของระเบิดว่าเกิดจากเครื่องกระตุ้นสัญญาณ หรือ เกิดจากคนร้ายกดฉนวนระเบิดหรือไม่ ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ที่หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม