รมช.สาธิต เร่งรัดฉีดวัคซีนในระยองให้ได้ 80% ก่อนเปิดรับนทท.

ระยอง 30 ต.ค.-รมช.สาธารณสุข ลงพื้นที่ ตำบลเพ จังหวัดระยอง เร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ครอบคลุมถึงร้อยละ 80 พร้อมตรวจคัดกรอง ATK กว่า 1,000 คน สร้างความปลอดภัย ก่อนเปิดรับนักท่องเที่ยว


วันนี้ (30 ตุลาคม 2564) ที่ตลาด 100 เสา ตำบลเพ อำเภอบ้านเพ จังหวัดระยอง ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนโควิด 19 และตรวจคัดกรองหาเชื้อด้วยชุดตรวจ ATK ในกลุ่มเสี่ยง 608 ผู้ประกอบการร้านค้า และแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ และกล่าวว่า ตำบลเพ จังหวัดระยอง มีท่าเทียบเรือโดยสารเพื่อเดินทางไปยังเกาะเสม็ด ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 พฤศจิกายนนี้ คาดว่าตำบลเพ จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ผ่านการฉีดวัคซีนและตรวจคัดกรองจากโครงการแซนด์บอกซ์แล้ว เข้าพื้นที่จำนวนมาก กระทรวงสาธารณสุขจึงได้เตรียมความพร้อม โดยเร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมประชากรให้ได้ ร้อยละ 80 โดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างความปลอดภัย และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่

โดยในวันนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยองได้ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ อาทิ องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง องค์การบริหารส่วนตำบลเพ กรมการปกครองอำเภอเมืองระยอง เทศบาลตำบลบ้านเพ รพ.สต.เพ และอสม.เป็นต้น จัดบริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง 608, ผู้ประกอบการร้านค้า, แรงงานต่างด้าว รวมกว่า 1,000 คน พร้อมจัดบริการจุดตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด ให้แก่ผู้ประกอบการร้านค้าตลาด 100 เสา และประชาชนที่มีความประสงค์ตรวจเข้ารับการตรวจ


“ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมกันขับเคลื่อนงานป้องกันควบคุมโรค ควบคู่ไปกับการฉีดวัคซีน สร้างความปลอดภัย ลดการป่วยหนัก และเสียชีวิต แก่ประชาชนในจังหวัดระยอง ซึ่งวัคซีนเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้เดินหน้าไปสู่ภาวะปกติ ทั้งการเปิดกิจการ สถานประกอบการ ค้าขาย ทำมาหากิน ประกอบอาชีพ สร้างรายได้ และขอเชิญชวนผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโดยเฉพาะกลุ่ม 608 เข้ารับการฉีดให้มากที่สุด” ดร.สาธิต กล่าว

สำหรับภาพรวมการฉีดวัคซีนในจังหวัดระยอง ขณะนี้เข็มที่ 1 ฉีดได้ร้อยละ 60.8 เข็มที่ 2 ฉีดได้ร้อยละ 45.25 และกำลังทยอยฉีดกระตุ้นเข็มที่ 3 ให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนแวค 2 เข็มแรก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร