fbpx

หลานโทรแจ้ง 1669 ไร้คนรับ สุดท้ายตาสิ้นใจคาบ้าน

อ่างทอง 28 ต.ค. – หลานสาวติดใจโทรแจ้ง 1669 หลังตาป่วยกลางดึก แต่ไม่มีคนรับสาย สุดท้ายตาสิ้นใจคาบ้าน ด้านสาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง เตรียมตรวจสอบข้อเท็จจริง


ที่วัดมธุรส ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านรายหนึ่งป่วยด้วยอาการปวดท้อง เมื่อคืนวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่หลานสาวจะโทรขอความช่วยเหลือจากสายฉุกเฉิน 1669 ถึง 7 ครั้ง แต่กลับไม่มีผู้รับสาย สุดท้ายเสียชีวิตลงช่วงกลางดึก โดยเมื่อเดินทางไปถึง พบที่ศาลาข้างเมรุกำลังมีพิธีรดน้ำศพของนายบุญชู แก้วประเสริฐ อายุ 60 ปี ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าของญาติพี่น้อง

นางบุญเรือน ปัมราช อายุ 55 ปี ภรรยาของนายบุญชู เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนวันที่ 26 ต.ค. ขณะที่ตนนอนหลับอยู่ภายในบ้านกับนายบุญชู จู่ๆ นายบุญชู มีอาการแน่นท้องและปวดท้อง จึงลุกมานั่ง ตนเองถามว่าเป็นอะไร นายบุญชู บอกว่า รู้สึกแน่น และนอนหนุนตักตน ก่อนจะมีอาการคล้ายชักเกร็ง ตนจึงรีบปลุกหลานให้โทรเรียกรถพยาบาล ซึ่งหลานก็พยายามโทรหลายครั้ง แต่ปรากฏว่าไม่มีคนรับสาย จนกระทั่งนายบุญชู ล้มลงนอนบนตักตนและสิ้นใจ ปกติสามีตนไม่มีโรคประจำตัว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเสียชีวิตเพราะอะไร


ด้าน น.ส.สุภัสสร แก้วประเสริฐ อายุ 17 ปี หลานสาวของนายบุญชู เล่าให้ฟังว่า หลังยายเรียก ตนตื่นมาก็เห็นตามีอาการเกร็ง จึงโทรแจ้ง 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือ โดยพยายามโทรติดๆ กัน รวม 7 ครั้ง ตั้งแต่เวลา 23.49 น. จนถึง 23.58 น. แต่ไม่มีคนรับสาย กระทั่งขณะกำลังโทรสายสุดท้าย ตาชักกระตุกและหมดลมหายใจ ตนจึงไม่ได้โทรอีก ซึ่งตนก็รู้สึกติดใจว่า เบอร์นี้เป็นเบอร์โทรฉุกเฉิน น่าจะมีระบบที่ดีกว่านี้

ขณะที่ นพ.ศรีศักดิ์ ตั้งจิตธรรม สาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า กรณีหมายเลข 1669 เป็นเบอร์เฉพาะและเบอร์ฉุกเฉิน มีศูนย์สั่งการที่โรงพยาบาลอ่างทอง ในกรณีนี้คงต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเกิดจากสาเหตุใด ซึ่งอาจจะมีการขัดข้องในเรื่องสัญญาณโทรศัพท์ หรือเหตุอื่น โดยปกติต้องมีคนรับสายตลอด 24 ชั่วโมง เบื้องต้นขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

ร่วมอาลัย “หมอกระต่าย” เหยื่อตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชนดับ

ครอบครัวหมอกระต่าย เหยื่อตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชนดับระหว่างข้ามทางม้าลาย เข้ารับศพนำมาประกอบพิธีทางศาสนา ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติและเพื่อนที่มาร่วมไว้อาลัย พ่อร่ำไห้พรุ่งนี้ครบรอบวันเกิดลูก 34 ปี ได้แต่จุดธูปให้แทนการเป่าเค้ก

ที่แท้แค่ทางมะพร้าว ไม่ใช่จระเข้

ทีมนักประดาน้ำลงดำสำรวจทะเลบริเวณหาดบางเทา หลังมีผู้ให้ข้อมูลว่าพบจระเข้โผล่ว่ายน้ำ พบทางมะพร้าวจมอยู่ มีลักษณะและความยาวเท่ากับวัตถุที่โดรนบันทึกภาพไว้ได้

ผู้การ อคฝ. รับบิ๊กไบค์ชนแพทย์ เป็นตำรวจในสังกัดจริง

ผู้การ อคฝ. ยอมรับเหตุบิ๊กไบค์ชนแพทย์รามาฯ เป็นตำรวจในสังกัดจริง เจ้าตัวอ้างมองไม่เห็นและมาด้วยความเร็ว

เตือนอย่าชะล่าใจ “โอไมครอน” อาจพุ่งสูงในระยะสั้น

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เตือนอย่าชะล่าใจ เฝ้าระวังการระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนอาจพุ่งสูงขึ้นในระยะสั้น แม้ยอดตัวเลขผู้ติดโควิด-19 วันนี้ต่ำกว่า 8 พันราย