fbpx

ออกหมายจับคนร้ายชิงทอง สารภาพก่อเหตุจริง

ภูเก็ต 27 ต.ค. – ศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายเจาะฝ้าเพดานโรยตัวชิงทองรูปพรรณน้ำหนักรวมกว่า 300 บาท มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท สารภาพก่อเหตุจริง


ความคืบหน้าเหตุคนร้ายเจาะฝ้าเพดานโรยตัวชิงทองรูปพรรณน้ำหนักรวมกว่า 300 บาท พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท และยังทำร้ายญาติเจ้าของร้านทองทวีชัย จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย เป็นชายชาวเมียนมา 1 คน ไปสอบที่ตำรวจภูธรภาค 8

ล่าสุดวันนี้ (27ต.ค.) ตำรวจเมืองภูเก็ตรวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วนสมบูรณ์ และเสนอต่อศาลขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวแล้ว คือนายชาย ออง อายุ 26 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และข้อหาอื่นๆ และศาลอนุมัติหมายจับแล้ว


หลักฐานสำคัญนอกจากภาพวงจรปิดขณะก่อเหตุแล้ว ยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านค้าใกล้เคียงกับร้านทองทวีชัย ในภาพจะเห็นชายต้องสงสัยใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมแมสก์สีดำ ใส่รองเท้าแตะ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณปากซอยทางเข้าตลาดสดเทศบาล ถ.ระนอง แล้วเดินออกมายืนมองมาทางร้านทองทวีชัย ก่อนจะเดินกลับไปที่รถจักรยานยนต์แล้วขี่ออกไป โดยเวลาในกล้องระบุไว้ที่ 18.38 น. วันที่ 23 ต.ค.64 ก่อนเกิดเหตุราว 3-4 ชม. คาดว่าคนร้ายอาจมาดูลาดเลาก่อนลงมือ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายชาย ออง ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยช่วงเย็นของวันก่อเหตุได้ไปดูลาดเลาก่อน จากนั้นช่วงกลางคืนเข้าไปก่อเหตุ โดยได้ทองรูปพรรณจำนวนมาก และเอาไปเก็บซุกซ่อนไว้ในห้องพักคนงานที่พักอาศัย เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและยึดทองคำรูปพรรณที่ถูกนำไปซุกซ่อนไว้ไปตรวจสอบ พบว่ามีน้ำหนัก 350 บาท และเงินสดจำนวนหนึ่ง โดยมีการนำบางส่วนไปใช้จ่ายแล้ว ตำรวจจะมีการแถลงพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น.

ด้านนางเบญจพร วัชรัตน์ศีรียุทธ เจ้าของร้านทองทวีชัย ขอบคุณตำรวจและทุกฝ่าย รวมทั้งเพื่อนบ้านทุกคนที่ช่วยกัน จนสามารถจับคนร้ายได้ จากนี้คงต้องระมัดระวังมากขึ้น และจะเพิ่มการดูแลบ้านให้รัดกุมด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่