fbpx

เจออีก! ชาวบ้านแตกตื่นแสงไฟปริศนา วอนทำพิธีปราบ

นครราชสีมา 27 ต.ค.- ชาวบ้านชุมชนประตูหิน ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นคราชสีมา เเตกตื่นหลังพบลูกไฟขนาดใหญ่ ลอยกระพริบไปมา ติดต่อกันหลายคืน จนเชื่อว่าเป็นกระสือ วอนหมอผีมาทำพิธีปราบขับไล่


ชาวบ้านชุมชนประตูหิน ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นคราชสีมา พบเห็นแสงไฟปริศนา ลอยวูบวาบอยู่บนท้องฟ้า เหนือยอดต้นตาล ทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ หลายคน มองเห็นเหมือนกัน ลักษณะเป็นลูกไฟขนาดใหญ่ สีแดงปนสีเขียวอมฟ้า ลอยกระพริบวูบวาบไปมา และมองเห็นติดต่อกันหลายคืน พากันตื่นกลัวเชื่อว่าเป็นผีกระสือออกหากิน วิงวอนให้หมอผีมาทำพิธีปราบขับไล่ผี

ชาวบ้านบอกว่าพื้นที่ชุมชนนี้ เคยเป็นป่าช้าเก่า มีประตูเมืองโบราณล้อมรอบ 4 ทิศ ทุกปีผู้นำชุมชนจะประกอบพิธีทำบุญกลางบ้าน เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับวิญญาณผีเร่ร่อน แต่ 2 ปีที่ผ่านมาเจอโควิดระบาด ต้องงดจัดงานบุญ จึงทำให้ชาวบ้านพบเห็นแสงไฟประหลาด และเห็นผีกระสือออกมาหากินบ่อยๆ เคยมีเหตุการณ์ไก่และคางคกตายปริศนาหลายตัว เชื่อว่าน่าจะมีวิณญาณผีอยู่บริเวณนี้จำนวนมาก ส่วนใหญ่จะพบเจอช่วง 3-4 ทุ่ม มั่นใจว่าไม่ใช่โดรน หรือโคมไฟอย่างแน่นอน  


บางคนบอกว่าเห็นแสงไฟประหลาดสีแดงขนาดใหญ่ มีไส้คล้ายกับผีกระสือ ลอยขึ้นอยู่บนยอดต้นตาล จึงอยากให้ผู้นำชุมชนหรือผู้ที่เกี่ยวข้องมาทำพิธีปราบผี    หรือทำบุญอุทิศส่วนกุศลแก่วิญญาณเร่ร่อน เพื่อความสบายใจของชาวบ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน