ปัตตานีติดเชื้อลดลง เร่งแก้ปัญหาประชาชนไม่ยอมรับวัคซีน

ปัตตานี 27 ต.ค. – ปัตตานีพบผู้ติดเชื้อโควิดลดลง พร้อมตรวจเชิงรุกต่อเนื่อง ด้านผู้ว่าฯ เร่งหารือแก้ปัญหาประชาชนปฏิเสธการรับวัคซีน ขณะที่ จ.นครศรีธรรมราช ยังไม่พร้อมเปิดเมือง 1 พ.ย.


สถานการณ์โควิด-19 ที่ปัตตานี วันนี้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงกว่าทุกวันที่ผ่านมา แต่พบผู้เสียชีวิตสูงสุด 6 ราย อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดเร่งตรวจเชิงรุกต่อเนื่อง ใช้พื้นที่สนามกีฬากลาง อบจ.ปัตตานี เปิดเป็นศูนย์ตรวจ ATK เชิงรุกให้กับประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง รวมทั้งแรงงานต่างด้าวด้วย

ส่วนปัญหาการไม่ยอมรับวัคซีนของคนในพื้นที่นั้น นายนิพันธ์ บุญหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้หารือกับประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี ผู้นำศาสนา โต๊ะอิหม่าม คอเต็บ บิหลั่น โดยขอให้ผู้นำศาสนาเป็นกำลังสำคัญในการสร้างความรู้เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน เชื่อว่าปัญหาการปฏิเสธรับวัคซีนของพี่น้องมุสลิมน่าจะคลี่คลาย และการรับวัคซีนจะเป็นไปตามเป้าที่จะให้ครอบคลุม 70% เพื่อลดการติดเชื้อและลดความรุนแรง รวมทั้งลดการเสียชีวิต


ส่วนที่ จ.นครศรีธรรมราช มีรายงานข่าวว่า วันนี้ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช เตรียมแถลงข่าวกรณีคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.นครศรีธรรมราช ได้ประชุมกันเมื่อวาน และที่ประชุมได้มีมติว่า ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังไม่มีความพร้อมในการเปิดเมืองตามแผนกำหนดการเดิม เนื่องจากยังพบผู้ป่วยรายใหม่จำนวนมากอยู่ในรอบอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่คาดว่าน่าจะเปิดเมืองได้ในวันที่ 1 ธ.ค. หากยอดผู้ป่วยลดลงอย่างน่าพอใจ

นอกจากนี้ ในเรื่องการเปิดเรียนแบบ On site ในวันที่ 1 พ.ย. ทางศึกษาธิการจังหวัดแจ้งว่ายังไม่มีความพร้อมที่จะเปิดเรียนแบบ On site แต่อย่างไรก็ตามต้องรอประเมินผลในอาทิตย์หน้าอีกครั้ง หากยอดผู้ป่วยลดลงมากก็อาจจะเปิดเรียนได้ ซึ่งจะได้พิจารณาต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี