fbpx

คุณตาวัย 84 ป่วยอัมพาตหลังฉีดแอสตราฯ เสียชีวิตแล้ว

นนทบุรี 27 ต.ค. – คุณตาวัย 84 ปี ที่ล้มป่วยเป็นอัมพาต หลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว หลังได้รับเงินเยียวยาจากหน่วยงาน ลูกสาวเผยพ่อดีใจและโล่งใจ เหมือนหมดห่วงแล้ว


จากกรณีที่นายล้วน เขียวฟัก ชาวนา อายุ 84 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา เข็มแรก ที่วัดไทรใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่พอกลับมาพักฟื้นที่บ้านได้เพียงไม่กี่วัน ปรากฏว่า คุณตาล้วน กลับล้มป่วยเป็นอัมพาต เดินไม่ได้ ทั้งที่ก่อนไปฉีดวัคซีน ยังเดินไปไหนมาไหนเป็นปกติ

น.ส.สมใจ ลูกสาว เรียกร้องหน่วยงานที่รับผิดชอบมาช่วยเหลือเยียวยา ให้ความเป็นธรรมกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับครอบครัว เพราะถูกปฏิเสธจ่ายเงินเยียวยามาแล้วครั้งหนึ่ง โดยอ้างว่า คุณตาล้วน น่าจะป่วยมาก่อนฉีดวัคซีน ทั้งที่เพื่อนบ้านเป็นพยานได้ว่า คุณตาล้วนแข็งแรง อย่างไรก็ตาม ลูกสาวได้ยื่นเรื่องผ่านทนายอีกครั้ง และคณะกรรมการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ พิจารณาวินิจฉัยคำร้องอุทธรณ์ ให้จ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 400,000 บาท ซึ่งเป็นอัตราสูงสุดตามที่กำหนดตามประกาศฯ กับครอบครัวคุณตาล้วน เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งทำให้คุณตาล้วนโล่งใจ


ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (26 ต.ค.) ลูกสาวและญาติๆ ต้องอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ หลังคุณตาล้วน เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ขณะพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านพัก โดยลูกสาวของคุณตา บอกกับทีมข่าวทั้งน้ำตาว่า ดีใจที่ สปสช.เข้ามาช่วยเหลือ พ่อเองก็ดีใจและโล่งใจ พอเห็นเจ้าหน้าที่ นักข่าว และทนายมาช่วยเหลือ จนได้รับเงินเยียวยา ทั้งที่พ่อเริ่มมีอาการแย่ลงแล้ว แต่เหมือนรู้ว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนจะมา พ่อก็รอเจอหน้า พูดคุยกับเจ้าหน้าที่เป็นปกติ และพอเจ้าหน้าที่กลับไป สักพักใหญ่ๆ พ่อก็ค่อยๆ หมดลมหายใจ เหมือนพ่อหมดห่วงแล้ว รู้ว่ามีเงินทำศพตัวเองแล้ว

ทั้งนี้ มีเรื่องน่าแปลกใจ เพราะตอนที่นักข่าวมาที่บ้าน เพื่อทำข่าวเรื่องเงินเยียวยา และกลับไป จู่ๆ ก็วนรถกลับมา เพราะลืมกระเป๋า ซึ่งเป็นช่วงที่พ่อเสียชีวิตไปได้ 10 นาที และทุกคนกำลังเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหมือนกับพ่อดลใจให้นักข่าวกลับมาทำข่าวของพ่ออีกครั้ง ก็อยากให้พ่อไปสบาย ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร ส่วนงานศพ ทางญาติจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดอ่วมอ่องประชานฤมิต ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ